Tàu Nam tiến xuyên qua Lào

Kính mời quý bạn xem bài: Bắc Kinh bành trướng xuống ASEAN với Con Đường Tơ Lụa qua Lào by Thu Hằng – RFI. Đăng ngày 02-08-2017 Sửa đổi ngày 02-08-2017 17:15 .
coulour_eco_jusqua_singapore.png
Hành lang kinh tế từ Côn Minh (Trung Quốc) đến Singapore được dự kiến hoàn thành năm 2025. Ảnh chụp màn hình báo Le Figaro ngày 02/08/2017.RFI / Tiếng Việt

Côn Minh Tân Gia Ba trục lộ
Tàu xuôi Nam đường bộ thênh thang
Đất thuê chín chín năm dài
Tới khi đáo hạn Lào đòi được không?

Thái và Lào đã ngã vào vòng tay dán đầy Nhân Dân tệ của Tàu cọng thì toàn bộ nước Việt Nam bị vây hãm bởi Tàu. Giữ được đất nước còn hay không là một thách đố cực kỳ lớn đối với dân tộc Việt! Tàu cọng đang áp dụng chính sách di dân qua các công trình xây dựng với vốn vay nhẹ lãi của Tàu do Tàu điều hành thi công với toàn bộ công nhân Tàu. Những người công nhân này sẽ trở thành cư dân bản xứ sống trong khu tự trị của Tàu. Qua thời gian những khu này sẽ bành trướng lớn hơn lan ra ngoài vùng đất thuê 99 năm thì các chính quyền Lào Thái và Việt Nam sẽ làm gì? E rằng khi ấy Lào Thái và Việt Nam cũng đã biến thành khu tự trị ngay trên đất nước mình và chịu sự lãnh đạo của Tàu cọng rồi!

Nguyễn Việt Nam
WWRI, Thursday, August 03, 2017 0505 EST