Báo Nga: Xung đột Trung-Việt 2.000 năm đều bắt đầu từ TQ và luôn luôn kết thúc trong thất bại

Alexei Syunnerberg nhận xét: “Một lần nữa, như trong cuộc đấu tranh chống xâm lược Mỹ một vài năm trước đó, Việt Nam bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ của mình.” là không đúng vì VN bảo vệ được thì ải Nam Quan, Núi Đất (1984), thác Bản Dốc, bãi Tục Lãm đã không mất!
Tuy nhiên nhận xét của ông rằng mọi cuộc xâm lấn đều bắt nguồn từ phía Tàu và đều có chung kết cục là Tàu ôm đầu máu chạy về là không sai. Thanh niên nam nữ hôm nay nên rút bài học của Tổ tiên và tự hào rằng Ông Cha chúng ta đã giữ được nước trước sức mạnh gấp bội của Tàu.

Nước Nam sông núi dân Nam ở
Biên cương phân định đã bao đời
Bắc phương nay chống mệnh trời
Dân ta sẽ đánh tơi bời chúng bay!(1)


Nguyễn Việt Nam
WWRI, Friday, June 23, 2017 2100 EST
1- Nam quốc sơn hà

www.vietnamexodus.info

Đinh Tùng (theo VTC) – Trong bài bình luận trên tờ Sputnik đăng sáng nay, nhà báo Alexei Syunnerberg khẳng định lịch sử xung đột 2.000 năm Trung – Việt đều bắt nguồn từ Trung Quốc và nước này luôn chuốc lấy thất bại.

Ảnh tư liệu thời điểm diễn ra Chiến tranh biên giới 1979. Ảnh: Spunik

Ngày 17/2/1979, quân đội Trung Quốc vượt biên giới Việt Nam, khi đó thậm chí còn chưa có thời gian để chữa lành những vết thương do xâm lược Mỹ gây ra, phát động cuộc tấn công quy mô lớn trên địa bàn các tỉnh phía Bắc của nước cộng hòa. Mục đích của hành động này, theo kế hoạch của Trung Quốc, là “trừng phạt” Việt Nam vì đã tham gia lật đổ chế độ Pol Pot ở Campuchia.

View original post 1,305 more words