Hợp Tác Với Kẻ Cướp Nước Là Đầu Hàng

Nhân đọc bài: Việt Nam nêu khả năng xét lại quy tắc đồng thuận trong ASEAN by Trọng Nghĩa trên RFI Đăng ngày 30-08-2016 Sửa đổi ngày 30-08-2016 14:18 ,
Tổng thống Indonesia Joko Widodo
Tổng thống Indonesia, Joko Widodo,

Giả sử rằng ông Trần Đại Quang (TĐQ), chủ tịch nước XHCNVN, có người hàng xóm dời hàng rào phân ranh giữa hai nhà và cắm trên đất nhà ông Quang thì phản ứng của ông như thế nào?
1- Nói ông hàng xóm ngưng ngay hành động lấn đất nhà mình.
2- Nếu ông hàng xóm không ngưng thì báo cáo lên phường xã lập biên bản để đưa ra tòa nhờ công lý phân xử.
3- Nói ông hàng xóm hãy giữ yên nguyên trạng đang lấn chiếm nhà ông Quang và hợp tác với ông hàng xóm để hai bên cùng có lợi.
Ví dụ mà chơi chứ hàng xóm của ông Quang có bị tâm thần mới làm chuyện lấn chiếm ấy vì ông Quang trước đây là bộ trưởng bộ công an và bây giờ là chủ tịch nước thì ông hàng xóm ấy có ăn gan trời cũng không dám làm như thế.
Nhưng ông chủ tịch nước xhcnVN, trên cương vị chủ của nước Việt Nam lại có thằng hàng xóm Tập Cận Bình, ngông cuồng và chẳng coi Việt Nam và thế giới là gì nên hắn lên giọng tuyên bố tại Singapore rằng Biển Đông thuộc Tàu từ thời thượng cổ, sau khi đã dúi và mõm Trọng và bè lũ chóp bu CSVN mấy trăm triệu Mỹ kim trong chuyến hắn đến Hà Nội, tháng 11 năm 2015. Sau đó hắn cho tăng tốc xây dựng đảo ở Trường Sa mà lũ csvn ở Ba Đình chỉ lên tiếng phản đối chiếu lệ.
Giờ đây TĐQ lại hù dân Việt rằng nếu nổ ra chiến tranh ở Biển Đông thì các bên tranh chấp đều thua. Vì vậy cần phải giữ hòa bình và hợp tác sao cho đôi bên cùng có lợi! Một tuyên bố không xứng với người từng mang hàm đại tướng, và đang là chủ tịch của một nước. TĐQ thật không đáng xách dép cho Tổng thống Indonesia, Joko Widodo, người đã lên tiếng thề sẽ bảo vệ “từng tấc đất và tấc biển” của Indonesia ở Biển Đông 1 . TT Widodo cũng đã đến thăm đảo Natuna. Trái lại các chóp bu csvn chưa có một ai dám vát mặt ra thăm quân lính trú phòng ở Trường Sa để nâng cao tinh thần binh sĩ. Miệng nói là chủ nhà mà sao không dám đến?
Tuyên bố của TĐQ cũng như “giữ nguyên trạng” của Nguyễn Tấn Dũng và “anh em trong gia đình” của Phùng Quang Thanh, nói lên một tinh thần khiếp nhược của bè lũ csvn hiện nay đối với Tàu cọng, và rõ ràng chúng đang từng bước làm cho người dân Việt Nam quen dần với sự hiện diện của Tàu cọng với nhân công, du khách, hàng hóa, phát thanh, truyền thanh… để thực thi hiệp ước Thành Đô mà tên bán nước Nguyễn Văn Linh và bè lũ Mười Đồng Anh đã ký năm 1991!

Đồng bào xin hãy Đứng Lên
Diệt bè bán nước giữ yên Sơn Hà
Bắc Nam Kinh Thượng một nhà
Hãy cùng đoàn kết giữ Nhà Việt Nam.


Nguyễn Việt Nam
WWRI, Tuesday, August 30, 2016 2233 EST
1- Trung Quốc ‘chết lặng’ vì tuyên bố Biển Đông sắc lạnh của đối thủ không ngờ
2- Tổng thống Indonesia thăm đảo ở Biển Đông, khẳng định chủ quyền trước TQ