Sợ Trung Cộng Tàu Đánh Cá Nằm Ụ

Kính mời quý bạn xem lại bài báo này trên trang take2tango.com, để nhớ nhà báo Thế Phương, mất chiều Thứ Hai, ngày 1 tháng 11 năm 2010, tại Nam California, USA.

Trang Chính ♦ Rao Vặt Miễn Phí ♦
6/3/2009 3:42:03 PM
HOME » QUỐC NỘI

Sợ Trung Cộng Tàu Đánh Cá Nằm Ụ
Ngư trường bị phong tỏa, tàu cá nằm bờ

Báo chí quốc nội đồng loạt loan tin, khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm là chính vụ cá của ngư dân. Nhưng hiện nay, hàng trăm tàu cá miền Trung đang phải nằm im, vì ngoài khơi bị phong toả.


Ngay trong mùa cá mà hàng loạt tàu đánh bắt xa bờ vẫn neo cứng bên sông Hàn. Ảnh: SGTT.

Theo ghi nhận, hàng trăm tàu cá ở các tỉnh từ Quảng Ngãi, Bình Định đến Đà Nẵng đã neo đậu, ken cứng ven đôi bờ sông Hàn, âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng không dám ra khơi vì lo lắng trước thông tin Trung Quốc cấm đánh bắt cá có thời hạn ở khu vực biển Đông.

Sợ tàu lạ hơn sợ bão

Chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu ĐNa-66456 – ông Nguyễn Văn Hoà, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng – than rằng: “Ngay chính vụ cá mà nhiều tàu chúng tôi buộc phải nằm bờ thế này thì chết mất… Thiệt hại từ việc nằm bờ không chỉ thiếu hụt sản lượng, mà còn tiền vay sắm đồ, trả tiền ăn để giữ bạn tàu, chờ đến ngày ra khơi”.
Theo ông Hoà, thực ra tàu cá Việt Nam đã bị tàu nước ngoài đuổi ngay trên vùng biển Việt Nam từ nhiều năm nay. Nhiều tàu cá bị đâm chìm, bị bắt phạt hành chính. “Nhưng chúng tôi có tiền đâu mà nộp phạt. Chúng tôi ngậm đắng nuốt cay chấp nhận, bởi nếu không thì bị dẫn độ về nước họ thì tốn kém nhiều hơn. Thường khi bị bắt, họ chỉ cho 1 tàu còn dầu để chúng tôi kèm dắt nhau vào bờ”- ông Hoà cho biết.
Ông Lê Văn Chiến – chủ tàu cá ĐNa 66192 hết sức sốt ruột và lo lắng khi nhận được bản thông báo của Chi cục Thủy sản Đà Nẵng về thông tin Trung Quốc cấm đánh bắt cá có thời hạn trên vùng biển Đông.
Ông Chiến kể: “Đang đánh cá, qua ICOM, tôi nhận được thông báo của Đồn biên phòng 248 cho biết phía Trung Quốc vừa có thông báo từ 12g ngày 16-5 đến 12g ngày 1-8-2009 tất cả các tàu cá VN đều không được vào vùng biển từ 12 độ vĩ Bắc trở lên để đánh bắt cá. Khi nghe thông báo, anh em ai cũng bức xúc vì nếu như vậy thì còn gì ngư trường nữa”. Bởi theo ông Chiến, ngư dân miền Trung chủ yếu làm nghề lưới cào, lưới vây (thuộc dạng đánh bắt xa bờ), mà ngư trường chủ yếu của hai nghề này hiện nằm trọn trong vùng biển mà phía Trung Quốc vừa ra thông báo.
Ông Chiến còn kể: Khoảng chục ngày trước, tàu cá QNg 94734 của ông Lệ (Đức Phổ, Quảng Ngãi) bị một tàu nước ngoài tấn công ngay trên ngư trường lấy đi hơn một nửa số cá vừa đánh bắt được. Đã vậy các thuyền viên trên tàu này trước khi rút lui còn dùng lưỡi lê đâm thủng một chiếc thuyền thúng dùng làm thuyền cứu nạn trên tàu cá.
Cùng tâm trạng như ông Chiến, tại bến cá Thọ Quang (Sơn Trà), tàu cá QNg 94113 của ông Ngô Việt (Đức Phổ, Quảng Ngãi) đang trong giai đoạn tập kết vật tư, chuẩn bị chuyến ra khơi trong một vài ngày tới nhưng lòng ông đầy lo lắng: “Toàn bộ lương thực, nước ngọt, dầu và đá dùng ướp cá đã sẵn sàng. Vậy mà trong lòng cứ phân vân hoài”.
Dù không nói ra nhưng trong ánh mắt của ông Việt đã thể hiện phần nào nỗi lo sợ về những chiếc tàu sắt xù xì với những dòng chữ nước ngoài lúc ẩn lúc hiện: “Mỗi lần ra khơi mà gặp họ (tàu nước ngoài) thì y như rằng mình lỗ tiền dầu, vì lo mà chạy đi cho an toàn. Có khi chạy suốt đêm mới thoát khỏi tầm truy đuổi của các tàu này. Khổ lắm”.
Theo lời ông Việt, cách nay chừng một tháng, tàu cá của ông khi đang vây bắt một đàn cá ở tọa độ 109 độ Đông và 17 độ vĩ Bắc, cách bờ chừng 65 hải lý thì bất ngờ bị một tàu nước ngoài đến yêu cầu dỡ lưới đi nơi khác, nếu không sẽ gặp rắc rối. “Nhìn luồng cá dưới nước mà tiếc đứt ruột nhưng đành phải chấp nhận” – ông Việt nói.

Cần bảo vệ tính mạng, tài sản cho ngư dân

Trước những thông tin trên, Cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cũng đã có công văn gửi lãnh đạo các sở NN&PTNT đề nghị nhắc nhở, hướng dẫn ngư dân của mình thực hiện đúng những quy định của luật pháp VN về đánh bắt thủy sản trên biển. Tinh thần là phải bảo vệ quyền lợi, tính mạng, tài sản của ngư dân VN khi khai thác thủy sản trên vùng biển VN.
Cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản yêu cầu các sở NN&PTNT theo dõi chặt chẽ tình hình đánh bắt cá của ngư dân địa phương hoạt động trên các vùng biển VN và có biện pháp ứng cứu, giúp đỡ kịp thời khi ngư dân gặp sự cố tai nạn hoặc bị nước ngoài bắt giữ.
Đại úy Nguyễn Tống Khương – trợ lý quản lý biên giới thuộc Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng – cho biết: “Bằng nhiều hình thức, chúng tôi đã thông báo cho tất cả ngư dân trên địa bàn biết tình hình nói trên. Theo đó, phía biên phòng TP Đà Nẵng yêu cầu ngư dân cứ hoạt động bình thường trên vùng biển mà VN quản lý, thường xuyên liên lạc với bộ đội biên phòng để báo cáo tình hình. Trước đó, lực lượng biên phòng các địa phương cũng đã cấp phát sổ tay hoạt động nghề cá cho ngư dân, trong đó có ghi rõ những khu vực biển đang tranh chấp cũng như những khu vực biển do VN quản lý để ngư dân nắm rõ khu vực đánh bắt.
Trung tá Nguyễn Nhơn, chính trị viên đồn Biên phòng 248, là đơn vị quản lý hầu hết các phương tiện trên biển của ngư dân tại quận Thanh Khê, cho biết: “Ngư dân có vai trò rất lớn trong việc khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia trên biển. Hiện nay, biên phòng cùng với chính quyền địa phương và ngư dân càng kết hợp chặt chẽ hơn về vấn đề thông tin trên biển. Đồn thường xuyên phổ biến cho ngư dân biết tình hình việc cấm biển của Trung Quốc cho ngư dân trước khi xuất bến. Ngoài ra, còn phối hợp với hội nông dân và chính quyền địa phương tập trung bà con ngư dân để nói về những diễn biến phức tạp trên biển Đông. Thông qua phương tiện truyền tin trên biển luôn luôn nắm bắt tình hình tàu lạ, tàu nước ngoài thâm nhập trái phép lãnh thổ Việt Nam trên biển”.
Trung tá Nhơn khẳng định: “Ngư dân mình đương nhiên đánh bắt cá trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Tuy nhiên, cách tốt nhất là ứng xử thật mềm dẻo và khôn khéo để tránh các trường hợp va chạm và đụng độ không đáng có với tàu nước ngoài, để tránh thiệt hại về người và của.

Ý KIẾN CỦA BẠN

1- Toi la nguoi Trung Quoc tat nhien toi phai thay viec lam cua TQ la dung . Nuoc chung toi chi con mot con duong duy nhat la tien ve Bien Dong neu khong bi My bao vay thi chung toi se chet . My da bao vay chung toi tu Nam han , Nhat Ban , Dai Loan , bay gio lai muon mua chuoc VN de bao vay chung toi o Phia Nam . Chung toi phai bang moi gia danh chiem VN de mo duong mau tien ve Dong Nam A , Neu khong se chet .
Nguoi Trung Quoc

2- xin hay giup nhung nguoi bi kho khan.
dan nguyen

3- Các anh ” bộ đội cụ Hồ ”
Bây giờ rúc ở lỗ mô vậy Trời ?
SR

4- Ở Tây Nguyen bộ binh Trung cọng đang lập căn cứ, ngoài khơi Hãi quân TC đang giả dạng tàu đánh cá khống chế biển Đông, phía Bắc từ từ lấn dần biên giới thi dân Vệt còn đằng nào chống đở, hay lại cúi đầu làm nô lệ thêm ngàn năm…hởi con dân nước Việt !!! NguoiVN
vanlanguoiVN

5- Sau khi đọc xong bài viết, chúng ta không khỏi phẫn nộ và uất hận về cảnh chèn ép trái phép của bọn HẢI TẶC Đại Hán mọi rợ phương Bắc đối với đồng bào đang sinh sống bằng nghề đánh cá ở miền Trung. Nếu VNCH không bị bức tử thì dù tiềm lực hải quân của Quân Lực VN CH có yếu kém so với Tầu Cộng, bọn chúng cũng không dám bén mảng đến ven biển thuộc chủ quyền của ta mà múa gậy vườn hoang. Trước cành ỷ lớn hiếp bé, ỷ manh hiếp yếu của bọn man rợ Bắc phương và thái độ khiếp nhược của bọn thảo khấu cầm quyền Hà Nội, dần dần những người dân hiền hoà, vô tội tại khắp ba miền đất nước nhìn rõ bộ mặt thật của Đảng cướp ngày khi đồng bào đabg bị bọn súc vật cầm quyền Hà Nội tròng vào đầu , vào cổ những vòng xích sắt nô lệ muôn đời để từ đó, chúng sẽ từ từ giết dần giết mòn nhửng người chúng nghi ngờ có tinh thần chống đối, hay có hại cho âm mưu đồng hoá, thủ tiêu, và tuyệt diệt dòng giống Việt khắp ba miền Bắc Nam Trung để rồi chúng sẽ tự do sử dụng vựa lúa và biển Đông đầy cá để nuôi sống hơn một tỉ dân của chúng. Âm mưu chiếm đất, di dân, chiếm giữ nhửng vùng lãnh hải của bọn Tầu Cộng đã thực sự mở màn ! Đồng bào đừng bao giờ trông đợi sự bảo vệ hay lên tiếng phản đối của bọn mặt người dạ thú cầm quyền, chính tên Nông Đức Mạnh, con trai của Nông Thị Xuân, mà cha hắn chẳng ai xa lạ chính là tên phản gián giả dạng Hồ Chí Minh, kẻ đã nhẫn tâm để cho đồng chí đàn em hiếp vợ mình trước khi giết người bịt miệng để bưng bít sự thật ! Một kẻ như thế làm gì còn có tính người mà thương nước thường nòi, làm sao có lòng ái quốc, thương yêu đồng bào ! Và bây giờ chính đứa con bất nhân bất hiếu , đứa con rơi của một Hán gian đội lốt HCM này cùng đồng bọn trong Chính trị Bộ và cả Quốc hội bù nhìn đang mở rộng cửa rước giặc vào nhà dầy xéo quê hương . Ôi mối hận ” Thù trong Giặc ngoài ” này biết bao giờ mới rửa được !
Ngoc Ha

6- Trang bi vu khi tu ve co tam hoat dong tren 5km cho mot so thuyen danh ca va chi su dung khi thay tinh mang bi de doa cung nhu huan luyen ve trach nhiem khi su dung hoa luc dung theo luat cua quoc te va mong rang chinh phu VN dung hen nhat de nguoi dan Viet khong ho then voi the gioi .Doi voi trung – cong chi co ban ha chu khong thuong luong gi ca neu bi tan cong va cung tan cong ho truoc neu ho xam pham hai phan cua chung ta neu khong roi khoi theo yeu cau va neu co xay ra hai chien thi nhung tau danh ca co trang bi vu khi cung giup it nhieu khi lam tran , nhung vu khi can trang bi nhu 12ly8 , hoa tien 122ly 107ly va thuong lien vi cac loai nay co tam ban kha xa . Ngay xua neu hai quan VNCH duoc trang bi kha mot chut thi trung -cong chi co di vot xac tau cua ho thoi chu ky thuat tac chien thi con yeu lam bang chung la VNCH da ban chim may chiec . Toi chi muon mot dieu la doi voi trung-cong thi chi co vu khi va tan cong chu khong can dam phan hay thuong thuyet gi ca vay cac ban nghi sau ?
thohuynh

7- Anh chàng trung tá VC nào đó, chỉ huy đồn biên phòng phát biểu kiểu “xúi con nít ăn cứt gà”, là một quân đội nhân dân anh hùng từng đánh thắng ba đế quốc sừng sỏ nhất mà chưa dám đương đầu với mấy chiếc “tàu xù xì” mà khiến ngư dân không tất sắt trong tay, tàu bè thì ọp ẹp thì làm sao mà khẳng định chủ quyền lảnh hãi, vùng đánh bắt cá được.
Tại sao khi nghe phía TC ngang nhiên công bố này nọ, cấm ngư dân VN đánh băt trong những vùng biễn của VN trước đây thì VC không lên tiếng trên tầm mức quốc gia, quôc tế… mà nay kêu gọi ngư dân khôn khéo, mềm dẻo..để tránh thiệt hại, vậy thử hỏi các đỉnh cao trí tuệ VC chỉ cho ngư dân cách mềm dẻo nào để khỏi bị tịch thu cá, khỏi bị bắt cóc đem về Tàu đòi tiền chuộc, thậm chí húc cho chìm tàu, bơi lỗm ngỗm rồi bỏ đi…
Tôi bão đãm là ngư dân VN khi bị tàu TC bao vây thì phải lạy trối chết và xin hứa là không bao giờ dám trở lại vùng này nũa không thôi thì tụi nó cho vài loạt đạn và thủ tiêu cả tàu và người dưới làn nước đen trong đêm tối.
vanlanguoiVN

8- Kiều bào VNHN, nghỉ gì sự việc kể trên !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Tội nghiệp quá cho Ngư dân VN !!!!!!! Thằng tôi dù hèn thế nào nhưng hơn3-4 năm nay, chưa bao giờ tới những tiệm “tàu” để mua mọi thứ….Kể cã nhà hàng cũa bọn chúng (tàu).
Tuỳ, quí vị nghỉ sao thì sao cho hành động nầy cũa tôi…………..
Chào
Norman Nguyen

9- Mấy thằng Huỳnh Tấn Mẫm,Huỳnh văn Lang,Tôn Thất Lập ,Trần Long Ẩn ,Võ Ba,Phạm Xuân Hồng ,Lê văn Nuôi,Lê Văn Tư trốn đâu rồi,sao không tranh đấu để cái đảng chó má bán nước của tụi bây ra cứu những người dân đánh cá nghèo khổ đang bị cái thằng bạn trung quốc mọi rợ đàn anh của đảng chúng bây hà hiếpchúng có quân đội nhân dân anh hùng,bây giờ bọn nầy và chúng bây chun vào đáy quần hết rồi à !,sao chúng mầy không sáng tác “hát cho dân nghèomiền biểnbiển” bị Tàu đàn áp đi ,Việt cộng sẽ bắn chúng bây bể gáo như bắn những con chó ghẻ.Thời Việt Nam Cộng Hoà người dân đánh cá Việt Nam được bảo vệ bởi lực lượng hải quân VNCH hùng hậu,thằng Tàu cộng dám đụng tới người dân Việt không?,ngày nay nhờ tụi bây phò trợ cái lủ bán nước,ăn hại,hèn hạ,trước quan thầy Trung cộng hiếp đáp người dân,bọn bí thư trung ương ,như Mạnh ,Dũng,Triết còn chun trốn trong đáy quần ,thì xá gì cái bọn chó săn hèn mạt chúng bây.Quân ba xạo, chó má ,tay sai,bán nưóc
BÁC HỒ VÀ ĐẢNG SỐNG MÃI TRONG QUẦN CHÚNG TAO
Dân đen nghèo

10-NBL:
Hỡi Người Trung Quốc,
Nhân dân Việt Nam trong nước và trên thế giới không bao giờ để cho nước TQ của ông xâm chiếm được Việt Nam đâu. Cho dù các ông đang mua chuộc bọn vô liêm sỉ Mạnh-Triết-Dũng và bè lũ hơn 2 triệu đảng viên của chúng thì cũng không cách gì thống trị được Việt Nam đâu.
Hãy bỏ cái giọng kẻ cả đó đi và ôn lại những kỷ niệm ở ải Chi Lăng, sông Bạch Đằng và gò Đống Đa, và ba mươi năm cách đây ở Lạng Sơn.
Hãy đào xới Tây Nguyên cho đủ sâu đủ rộng để quân viễn chinh của ông sẽ bị chôn vào đó. Hãy xây thêm công sự ở Biển Đông để đủ chổ chứa tro cốt lính Hán của ông trên đó.
Dân tộc Việt Nam có lúc mạnh lúc yếu, nhưng người tài giỏi không thiếu. Thời cơ chưa chín để cho người anh hùng Việt Nam xuất hiện diệt giặc trong, đuổi thù ngoài đó thôi.
Nước Trung quốc của ông nếu đúng là một nước văn minh, tôn trọng sự chung sống hòa bình thì các ông đi đâu chẳng được. Ai ngăn cấm các ông làm gì. Các ông là con cháu Khổng Tử, Lão Tử mà hành động như đạo tặc. “Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân – 己 所 不 欲 勿 施 於 人.” Ông tổ của ông đã dạy như thế mà sao ông không nghe. Hay là cọng sản đã biến các ông thành vô học hết rồi nên chỉ biết đi cướp chứ không muốn mua?
Nước Mỹ phong tỏa các ông làm gì khi các ông hành xữ như người văn minh theo đúng những gì tổ tiên các ông đã dạy: “Bốn biển đều là anh em.”
Việt Nam hiện nay về quân lực và vũ khí thua xa các ông. Nhưng chúng tôi có phép “chín lạng chống ngàn cân,” nên mới tồn tại cả ngàn năm nay trước sức ép không ngừng nghỉ của các ông. Chúng tôi may mắn không thống trị nước các ông như người Mông Cổ, người Mãn và người Tạng, nên nước Việt Nam mới còn tồn tại đến hôm nay.
Hãy tôn trọng lẫn nhau mà sống và cùng chung lo những việc của địa cầu để cải thiện môi trường và điều kiện sống của mọi người trên trái đất thay vì lo tranh dành lãnh thổ, vơ vét của thiên hạ về làm của mình. Thạch Sùng và Vương Khải của nước ông có còn gì để lại không? Liên Sô đã vỡ từng mãng, nước TQ của ông rồi cũng thế mà thôi. Đừng có tưởng rằng các ông đang tiến tới vô địch. Coi chừng phía Nam không là đài vinh quang mà là hố thẳm tự diệt đó.
Các ông không muốn mất nước vào tay người Mông, người Mãn, người Tạng, người Nhật và người Âu thì cũng đừng khiến cho người Việt mất nước vào tay các ông. Làm được như thế là các ông có hiếu với tổ tiên các ông đó. Thế giới sẽ ngưỡng mộ tình huynh đệ của các ông và không ngăn trở việc đi lại trên biển cả của thuyền bè các ông.
Nói ít mong ông hiểu nhiều và truyền cho bạn bè của ông đừng ngấp nghé Việt Nam mà chạy về không kịp như họ Tôn thì khổ. Tốt hay xấu là do lựa chọn của các ông. Chúng tôi sẵn sàng tự vệ bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải.
Hải quân Việt Nam ở đâu, hãy bảo vệ ngư dân Việt Nam ra khơi. Noi gương Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Thái Tổ và Quang Trung mà bảo vệ quê hương toàn vẹn, bảo vệ ngư dân an toàn trong cuộc sống.
Nguyễn Bao Lương

11- 15 con chó chết của bộ chính trị việt cộng đang nằm dưới bàn độc cùng le lưỡi liếm đĩa tàu hủ thúi của trung cộng thí cho; chung quanh chúng nó là bầy chó vàng bao quanh bảo vệ. 15 con chó chết nầy sống được là nhờ bầy chó con một lòng một dạ quyết tâm trung thành với chủ.
Muốn sống còn, muốn thoát ra khỏi độc tài áp bức không có một phương pháp khả dĩ nào khác ngoài việc ám sát thủ tiêu từng tên công an một.
Tức nước lỡ bờ, nhưng lỡ kiểu nào? nhắm mắt xuôi chân bình thản theo dòng về biển đông? Uổng cho cái tức quá! Phải xô cái bờ cái đập đang cản trở cơn thủy triều xuống vực thẳm trước.
Công an không lẽ thằng nào cũng co ro trong đồn suốt ngày suốt đêm để chờ lệnh ra tay hành quân đàn áp? chúng cũng có thì giờ về nhà nghĩ ngơi, ăn nhậu, du hí; theo dõi nắm chắc hành tung sinh hoạt hằng ngày của tụi chúng; chọn thời gian và địa điểm thích hợp là cứa cổ vặn họng; tuyệt đối không để lại một dấu tích nào cho tụi chúng có thể phát hiện mình.
Mỗi thôn, mỗi xã, mỗi khóm, mỗi phường, mỗi huyện, mỗi tỉnh tất cả mọi nơi tứ bắc chí nam đều nỗi lên các vụ ám sát thủ tiêu công an đồng loạt trong vòng một tháng thôi thì dù có mình đồng da sắt cũng co ro không còn hó hé; rồi với đà nầy toàn dân nỗi lên công khai tiêu diệt toàn bộ công an một cách dể dàng. Diệt hết công an, bộ chính tri và trung ương đảng như một cái cây không gốc không rễ.
Công an chính là thành phần bảo vệ đảng cộng sãn sống còn. Không diệt hết công an đất nước sẽ rơi vào tay người tàu và người dân vẫn còn bị áp bức cho đến muôn đời.
Mõ Vẹm

12- cac ban dung lo nhieu nguoi trung quoc tuy dong nhung toan la tap chung nen khong lam duoc cai gi dau toan la di an cap phat minh cua nguoi khac roi lam lai , luc de nhi the chien bi binh doan QUANG-DONG cua Nhat Bon danh tan nat roi lay het luong thuc chet doi ca may chuc trieu neu Nhat khong bi bom nguyen tu thi gio day nguoi trung quoc da vong quoc roi con dau . Chinh phu CSVN dang phan van giua USA va trung quoc nen cung kho noi lam , con neu trung quoc muon do mau thi chi can ep quan sat bien gioi va cho gai min day dac va dung tau nho co van toc cao tan cong dao Hai Nam va quay roi lien tuc vi do la can cu quan trong ve tiep van va yem tro nhung trung quoc la loi om som chu khong dam danh VN dau vi con cac nuoc chung quanh nhu Nhat – ban khong che trung quoc roi vi dong dan nhung toan la ga chet vi trong qua khu het bi Mong co roi den Nhat thong tri su that quan doi trung quoc con lac hau nhut la ve dieu quan thi con te lam nguyen nhan chi vi y minh dong dan ma thoi .
huynh tho

13- Thưa các bạn đoc giả trên diển đàn T2T,
Hôm qua vì quá cảm súc tay bị rung, khônh gỏ nổi bàn phím để nói lên tâm trạng cũa mình khi đọc qua bài chủ và một lời góp ý cũa ông “Người trung quốc”.
Ông người trung quốc.
Thưa ông, những gì ông nói…Đó là “Ngụy biện” cho sự hành sử thuộc diện “CÔN ĐỒ” cũa nước ông. Ông quên những vị khai phong văn quá cho người “Hán”, nói và chỉ dạy bọn ông ra sao như vị đọc giả Nguyễn Bảo Lương nêu lên ??? Và ông đã tạo ra được dòng chử VIỆT tuy không bỏ dấu, nhưng chứng tỏ ông cùng gia đình ông có sinh sống tại VN, tôi lập lại ( Trên Đất Nước mang tên VIỆT-NAM) đã cho ông cùng gia đình, thức ăn, nguồn nước ngọt, chắc chắn ngay bây giờ…”Hạt Gạo” từ đất nước VIỆT-NAM còn ở kẻ răng cũa ông. Thế mà ông đã dở thói “phản phúc”, hùa theo mẩu quốc “Đại háng” cũa ông, muốn hủy diệt Dân Tộc VIỆT. Trở lại hơn 40 năm về trước, bọn “háng cộng” cũa ông sống như thế nào ? nghèo nàn và lạc hậu, nếu không phải do quốc gia Mỷ đã “bán đứng” bạn bè để giúp cho bọn “Đại háng” các ông, thì làm gì bọn “háng cộng” lên mặt như ngày nay để cho ông tự hào ??? Thì ra đây là cá tính cũa bọn ” Đại háng ” lại như vậy , ” thượng đội, hạ đạp “. Quả nhiên đúng như bạn đọc giả T2T Nguyễn Bảo Lương nói…Mọi thứ xấu xa và bần tiện, đều có nơi bọn ” háng cộng”. Lần nữa, ông hảy “Chống con mắt” để coi…”Dân tộc VIỆT-NAM” quật cường như thế nào, và tôi cũng trông mong sẻ không nhìn thấy loại người như ông…Một loại người “BẦN TIỆN+PHẢN PHÚC” dù cho trên Diển Đàn.
Tôi………..NGƯỜI VIỆT-NAM
Norman Nguyen

14- Kinh thua cac ong Nguyen Bao Luong, Norman Nguyen,
Tôi rât muôn dánh chu Viêt có dâu nhung không sao làm duoc ! Xin lô nhé ! Truoc hêt tôi là nguoi TRung Quoc o Hong Kong và biet tiêng Viêt lá do tôi là môt nhân viên tình báo vê Ngoai ngu cua Tình Báo So TQ. Tôi duoc lênh vào diên dàn Take 2Tango dê bäo vê låp truong cho TQ vì dây là môt diên dàn quan trong tâp trung rât nhiêu nguoi Viet Hai Ngoai và trong nuoc cho nên Trung Quoc phai có tiêng nói , không thê im lang duoc ! Tôi xin nói là TQ và VN có hang ngan nam tranh chap và phai nói là chúng tôi van chua thôn tính duoc VN là dieu làm chúng tôi mât an mât ngû . TQ chi có 1 sinh lô duy nhât là tiên vê Phia Nam de tôn tai và sông còn truoc su bao vây cua Hoa Kÿ . Ngày xua chung tôi that bai vì chien tranh khi xua chi dung guom giao nen vû khí 2 bên tuong duong . Nguoi VN các ông gioi vê chien thuat vä chiên luoc nên da thang chúng tôi . THê ky 21 thí khác , cho dù các ông có yêu nuoc và gioi di chang nua , cac ông vân phai lê thuôc vào vÛ khí . Ai có vû khí tôi tân là thang ! Hon nua các ông không duoc Hoa Ky yêm tro vì các ông da danh bai Hoa Kÿ và làm nhuc ho trong chiên tranh VN cho nr6n nêu chúng tôi có dánh các ông thí Hoa Kš së không can thiêp ! Khoi dâu Thu Tuong Chu Ân Lai cua chúng tôi dã khôn ngoan chia dôi VN và tao ra suy yêu cho ca 2 Mien Nam Bac VN khi ho dánh nhau trong 20 nam . Dáng le tình trang chia cat se kéo dài mai nhu Nam + Bac Hàn nhung vì bon phän bôi Le Duan + Lê Duc THo da qua mat TQdanh chiêm Mien Nam nên âm muu cua chúng tôi bi hong . Hoa Kÿ khi bat tay voi chúng tôi de cùng chông Liên Sô cung lai tao diêu kiên cho Bac Viêt dánh chiên Mien Nam de âm muu dúng Viet Công ngan chan TQ o phia Nam . dây là trò bi ôi cua Hoa Kÿ ! Vua bat tay vua dâm sau lung chúng tôi . Hiên nay thì chúng tôi da hoá giai duoc âm muu này vì Hoa Kÿ dã no TQ trên $2,500 ty dollars , ho bat buôc phai cho chúng tôi dánh chiêm VN, Thái Lan , Cao Miên , Lào de chúng có du gao nuoi dân , nêu không TQse chêt dói ! Chung tôi se chiêm vua luá THê gioi ( VN +Thái Lan) và se có du dâu lua tai vùng Hoàng Sa và Truong Sa cho ky nghê phát triên cua mình . Hoa Kÿ không coóchon lua nào khác vì có danh chúng tôi ho vân không dám ( vì còn thiêu no) , mà dánh cung không thang vì chúng tôi có Bom Nguyên Tu , cho dù chúng tôi có thua Hoa Kÿ nhung trong cuoc chiên tranh Nguyên Tu , nguoi thang va ke thua deu bi thiet hai nhu nhau cho nên Hoa Kÿ không dám liêu linh ( Hoa Kÿ còn chua dám dung dên dàn em cua TQ là Bac Hàn thì làm sao dung dên chúng tôi ?) Chúng tính rât ky là lân này dánh VN thí chúng tôi se thang và chiêm dóng vinh viên và dông hóa toàn bô VN không thê dê thât bai nhu các triêu dai x xua nua ! Dánh VN thì có loi là hiên nay Dang CS VN bi mât lòng dân nên cho dú ho có chêt nhân dân VN cung se không ai cuu ho. Công san VN da mât lòng dân nên ho se không huy dông duoc suc manh nhu kháng chiên chông Pháp và My nua . tât nhiên chúng tôi theo Không Tu nhung chúng tôi không áp dung loi day Không Tu vào VN . Chúng tôi da tung phim bô Hong Kong và TQ vào VN gân 20 nam nay de ru ngu cho VN aí mô van hoá TQ . Nguoi VN anh huong phim bô cua chúng tôi nên ho thây là cho dù có bi TQ dô hô thì ho van thây bình thuong vì dân VN thích món an Tàu ( dám cuoi VN dêu tô chúc tai nhà hàng Tàu) , thich phim bô Tàu , van hoa Không Tu cua Tàu … nên bây gio CS VN có hô hào chông TQ rât khó . Con gái VN còn thich lay chông TQ và Dai Loan , trong khi con gái TQ và Dai Loan dâu có lây VN thì làm sao các ông tin rang khi có chiên tranh xay ra chúng tôi không có hâu thuân ? Dây là nhuoc diêm cua các ông ví các ông chi lo an nhâu và không biêt cách giáo duc phu nu cua các ông . Chúng tôi da cô gáng cho thanh niên TQ lây vo Ân Dô nhung phai nói là thât bai vì gái India tuy nghèo nhung ho thà sông nghèo chu không lây chông nuoc ngoai . Chúng tôi giáo duc cho con gái chúng tôi là chi lây con trai TQ và con trai TQ có thê lây vo VN chu không bao gio chúng tôi cho con gái TQ lây chông VN! Còn các ông dai dôt cho con gái VN lây quá nhiêu con trai TQ nên cúng tôi tin chac là khi có chiên tranh thì chúng tôi có loi thê hon các ông ! Dây là co hôi ngàn nam cho chúng tôi de dánh chiêm VN vinh viên xoá bo môi lo âu sau này và Hoa Kÿ chac chan se không can thiêp . Cac ông nên nho là toàn bô Bô Chính TRi CSVNdêu có con em du hoc nuoc ngoài và có chuyên tiên qua ngân hàng Thuy Si nên ho da chuan bi bo chay khi TQ danh VN. Chúng tôi hôi du Thiên thoi – Dia Loi – Nhân Hoà de dánh chiêm VNmà không gap tro ngai . sau khi dánh xong VN thì chúng tôi se cho khoang 100 trieu nguoi Hoa qua VN và dong hoá VN trong vóng 20 nam nhu Tay Tang . Hoa Kÿ se không làm gì de cuu các ông dâu .
Nguoi Trung Quoc

15- Khi còn nhỏ chúng ta thường nghe bài hát ” Đoàn quân Tầu Ô kia sao mà ốm thế, bước chân buồn lê thê trên nước Việt Nam ! ” Bài hát này có ý chế diễu đoàn quân bệnh hoạn phù thũng vì đói của tướng La Hán khi viên tướng này đem quân qua Hà Nội để giải giới quân Nhật đầu hàng sau khi hai quả bom nguyên tử nổ tại Nagasaki và Okinawa . Đó là lý do tại sao trong ngôn ngữ Việt lại có từ ngữ ” Tầu phù ” Mặc dù người Trung Hoa đông nhưng ô hợp, trong cùng một nước mà dân chúng nói nhiều ngôn ngữ khác nhau đến nỗi dân vùng này chẳng hiểu người vùng khác nói gí ! Đây hẳn là ý Trời không giúp cho nước Tầu trở nên hùng mạnh, đa số người Tầu tham sống sợ chết ” tham sanh uý tử ” rất nhát và ” thỏ đế ” bằng chứng là nước Tầu đã bị nước Nhật đô hộ, mặc dù thời bấy giờ nước Tầu nổi tiếng thế giới về những môn võ như Thiếu Lâm, cùng các môn phái và các thế võ gia truyền, những pho kiếm phổ lừng danh ! …. thế mà cả nưóc từng huênh hoang tự nhận mình là ” các chú con trời ” đã phải cúi đầu ngậm miệng chấp nhận sự đô hộ và sai bảo của những kẻ mệnh danh là con cháu của Thái Dương Thần Nữ , người Tầu đã nhũn mình như con chi chi và bị người Nhật khinh khi đến nỗi họ chỉ cho phép mỗi làng được xử dụng một con dao ! và tại những nhà vệ sinh công cộng, có nơi còn treo cả tấm bảng ” Cấm Chó và Người Tầu ” ( y hệt các đồng chí hèn hạ lãnh tụ Đảng Cướp Ngày CS Hà Nội ) khi nhận chỉ thị của Cộng Sản Trung Quốc ra lệnh cấm đồng bào không được đánh cá gần bờ biển thuộc lãnh hải của Việt Nam ! Không biết nếu bọn bất lương, phản quốc CSVN bất tuân lệnh chúng, tụi Tầu Cộng có ra lệnh ghi mấy dòng chữ ” Cấm Chó, NDM, NTD, NMT, Thập Ngũ Đồng Chí BCT và Quốc Hội Ngu Đần CSVN ! ” tại Cổng Hậu hay Phòng Vệ Sinh công cộng tại Bắc Kinh khi chúng công du Trung Quốc dâng đất và biển của tỗ tiên ? Việc cấm dân đánh cá cào tôm tai phần đất nhà cũng tốt vì khi hết cá hết tôm, cả nước sẽ tìm hiểu lý do và sự bưng bít , lừa dối đồng bào từ trước đến nay sẽ như ánh hào quang chói lọi chiếu vào bóng tối của cuộc đời người dân Việt, cho họ thấy rõ yếu điểm, dối gạt, lọc lừa, phản quốc thối nát của kẻ cầm quyền mà vùng le7n làm cuộc cách mạng lật đổ bạo quyền.
Riêng bọn bành trướng Trung Quốc, một ngày thật gần chúng sẽ phải điêu đứng vì trận giăc kinh tế, khi mà thế giới đồng loạt tẩy chay hàng Trung Cộng, hàng trăm triệu ngưòi sẽ thất nghiệp, khi người dân Việt uất hận vùng lên lật đổo bạo quyền , đuổi hết những công nhân Trung Cộng già dạng công nhân ăn cướp công việc của đồng bào, thì nhưngchiếc tầu ngầm nguyên tử của chúng sẽ trở thành những chiếc quan tài sắt chôn sống chúng tai 5biển Đông, bọn Tầu Cộng chuyên nghề đánh cắp tài liệu về chế lại, làm sao có thể so sánh với kỹ thuật tân tiến của Nga hay của các nước Tây phương ! Mong rằng những chiếc tầu ngầm của Trung Quốc sẽ không phải gửi những tín hiệu cầu cứu khi chúng xâm nhập biển Đông như một tiềm thuỷ dĩnh tối tân của Nga đã lâm nạn và chôn sống cả một thuỷ thủ đoàn bất hạnh. Người viết cũng cảnh cáo Hải Quân Trung Quốc là hơn nửa triệu linh hồn của đồng bào Việt tỵ nạn Cộng Sản không đến được bến bờ cùng các anh linh cua 3 đồng bào đánh cá tai biển đông đã chết oan vì sự đốn hèn của Đảng Cướp Ngày , nạn nhân của chính bọn mọi rợ Trung Cộng và CSVN đang chờ đón các người tại biển Đông ! Mang đổi mang ! và nợ máu sẽ phải trả bằng máu ! Với người Hán ” Quân tử mười năm trả thù cũng chưa muộn ” – Đối người Việt ” Đời cha chưa trả được thù thì đời con, đời cháu sẽ tiếp nối để rửa hận thù ! ” Đây là lời nguyền dành cho bọn phản bội dân tộc CSVN và bọn xâm lăng Trung Công !
Hoang Chau

16- Trả lời Người Trung Quốc:

Kinh thua cac ong Nguyen Bao Luong, Norman Nguyen,

NBL: Người Trung Quốc (NTQ) trả lời chúng tôi với mở đầu bằng lời chào “Kính thưa”, nên để cho đúng phép ngoại giao tôi cũng:
Kính thưa ông Người Trung Quốc,

Tôi rât muôn dánh chu Viêt có dâu nhung không sao làm duoc ! Xin lô nhé !


NBL: Cám ơn ông đã cố gắng đánh chữ Việt. Nơi trang đầu của Take2Tango có khung hình “Chuyển Tiếng Việt” phía bên tay phải. Ông bấm vào đó sẽ hiện ra khung hình “Hoán Chuyển Tiếng Việt”, chọn kiểu VNI hay kiểu Loạn và theo cách thức chỉ dẫn ngay trên khung viết bài, ông theo đó mà viết bài. Khi xong thì cắt toàn bài và đưa vào khung góp ý và gửi đi.

Truoc hêt tôi là nguoi TRung Quoc o Hong Kong


NBL: Nếu ông là người Hoa Bắc mới đến Hồng Kông thì ông là người Hán, còn như tổ tiên của ông đã sinh sống ở HK từ lâu đời thì ông có thể là người Việt, một trong một trăm giống người Việt ở vùng Hoa Nam. Bây giờ ông hãnh diện là người Trung Quốc, chứ không cần biết cái cội nguồn sinh ra ông; cũng như Tổng thống đầu tiên của nước ông, ông Tôn Dật Tiên (孫逸仙) là một người Bách Việt ở Quảng Đông. Các ông đã bị Hán hóa, và bây giờ các ông mưu toan đồng hóa nhóm Bách Việt cuối cùng là Lạc Việt chúng tôi. Không dễ dàng và đơn giản đâu ông ạ.

và biet tiêng Viêt lá do tôi là môt nhân viên tình báo vê Ngoai ngu cua Tình Báo So TQ. Tôi duoc lênh vào diên dàn Take 2Tango dê bäo vê låp truong cho TQ vì dây là môt diên dàn quan trong tâp trung rât nhiêu nguoi Viet Hai Ngoai và trong nuoc cho nên Trung Quoc phai có tiêng nói , không thê im lang duoc !


NBL: Chào mừng ông đến với diễn đàn và cám ơn sự đánh giá của ông về Take2Tango và những người Việt Nam yêu nước. Hy vọng rằng qua đối thoại, ông sẽ học được bài học thế nào là chung sống hòa bình mà khuyên chính quyền của ông từ bỏ mộng bá chủ để xương máu người Việt cũng như người Hán để dành cho việc xây dựng một thế giới an bình và hạnh phúc cho mọi sắc dân trên khắp năm châu.

Tôi xin nói là TQ và VN có hang ngan nam tranh chap và phai nói là chúng tôi van chua thôn tính duoc VN là dieu làm chúng tôi mât an mât ngû .


NBL: Ông nói cái giọng sao giống Thiết Mộc Chân nói với Khưu đạo trưởng và Quách Tỉnh vậy? Tâm tịnh thì khí hòa. Ông cứ ngày đêm nghĩ việc xâm lăng nước nhỏ nên mới mất ăn mất ngủ. Coi chừng đột quỵ đó ông ạ. Tâm an là chìa khóa của trường sinh. Mưu sự giết người thì mình lãnh họa. Đó là lời dạy của tổ tiên ông, ngài Khổng Tử: “Hàm huyết phún nhân, tiên ô kỷ khẩu” Thiết Mộc Chân vì chưa chiếm được nước ông nên lo buồn mà chết. Quách Tỉnh hỏi: “Ngôi mộ của ông cần bao nhiêu đất?” và nói chỉ chừng ấy thôi mà sao ông lại muốn cả thiên hạ? Người Trung Quốc các ông chắc muốn biến Việt Nam chúng tôi thành An Dưỡng Địa?

TQ chi có 1 sinh lô duy nhât là tiên vê Phia Nam de tôn tai và sông còn truoc su bao vây cua Hoa Kÿ .


NBL: Hoa Kỳ bao vây các ông làm gì? Các ông sống được là nhờ đổ hàng ào ạt vào Hoa Kỳ. Thử hỏi Hoa Kỳ không mua hàng của các ông trong 3 tháng thì kinh tế các ông sẽ thế nào? Không có Hoa Kỳ và những người Hoa do Hoa Kỳ đào tạo thì nước ông có bom nguyên tử và lên không gian được chăng?
Không phải các ông khi nào cũng nói Đài Loan là một phần lãnh thổ của TQ bất khả phân hay sao? Và ĐL là của TQ thì đường ra khơi của nước ông rất rộng chứ có bí chổ nào đâu. Một khi các ông không còn là cọng sản, và có tự do dân chủ thì người dân ĐL đâu có chống lại việc thống nhất. Ông chỉ giỏi ngụy biện cho âm mưu bá quyền mà thôi.
Vùng Biển Đông là của Việt Nam từ xa xưa lắm, nhưng thuyền bè ngoại quốc vẫn đi lại tự do trong hành lang dành cho thương thuyền quốc tế. Chúng tôi có cấm đâu mà nói là bí?

Ngày xua chung tôi that bai vì chien tranh khi xua chi dung guom giao nen vû khí 2 bên tuong duong . Nguoi VN các ông gioi vê chien thuat vä chiên luoc nên da thang chúng tôi.


NBL: Cám ơn ông quá khen tổ tiên chúng tôi. Chiến thuật và chiến lược là tổ tiên chúng tôi học lóm của tổ tiên ông đấy chứ. Ai không biết Binh Thư Tôn Tử, ai không biết Võ Thánh Hàn Tín, ai không biết mưu thần Trương Lương, Khổng Minh… Tổ tiên chúng tôi chỉ dùng gậy của ông mà đập lưng ông đó thôi. Ông thấy thế nào? Đã chứ?

THê ky 21 thí khác , cho dù các ông có yêu nuoc và gioi di chang nua , cac ông vân phai lê thuôc vào vÛ khí . Ai có vû khí tôi tân là thang !


NBL: Hiện tại chúng tôi không có vũ khí nguyên tử như nước ông, nhưng kỷ sư nguyên tử người Việt Nam không thiếu, và người biết chế vũ khí cũng đủ để đương đầu với các ông. Đó là chưa nói tới cái chiêu Càn Khôn Đại Nã Di của Vô Kỵ, một thứ “gậy ông đập lưng ông” là dùng chính vũ khí của ông chống lại chính ông. Chúng tôi rất tự tin sẽ chận được làn sóng xâm lăng của các ông như cái đập Tam Khẩu của ông chận nước sông Dương Tử vậy.

Hon nua các ông không duoc Hoa Ky yêm tro vì các ông da danh bai Hoa Kÿ và làm nhuc ho trong chiên tranh VN cho nr6n nêu chúng tôi có dánh các ông thí Hoa Kš së không can thiêp ! Khoi dâu Thu Tuong Chu Ân Lai cua chúng tôi dã khôn ngoan chia dôi VN và tao ra suy yêu cho ca 2 Mien Nam Bac VN khi ho dánh nhau trong 20 nam .


NBL: Chúng tôi học được bài học quý báu “Tự Lực Tự Cường” nên sẽ không nhờ ai che chở cho mình. Hoa Kỳ hay Âu Châu có đến Việt Nam cũng chỉ vì quyền lợi riêng của họ. Chúng tôi sẽ không là món hàng đổi chác của các siêu cường. Chúng tôi quả không may bị bọn Hồ chí Minh và bè lũ làm tay sai cho cọng sản quốc tế chia cắt nước chúng tôi, rồi mù quán gây ra chiến tranh làm cho Việt Nam trì trệ suốt gần thế kỷ.

Dáng le tình trang chia cat se kéo dài mai nhu Nam + Bac Hàn nhung vì bon phän bôi Le Duan + Lê Duc THo da qua mat TQdanh chiêm Mien Nam nên âm muu cua chúng tôi bi hong . Hoa Kÿ khi bat tay voi chúng tôi de cùng chông Liên Sô cung lai tao diêu kiên cho Bac Viêt dánh chiên Mien Nam de âm muu dúng Viet Công ngan chan TQ o phia Nam . dây là trò bi ôi cua Hoa Kÿ ! Vua bat tay vua dâm sau lung chúng tôi .


NBL: Lý luận của ông không vững vì cọng sản Bắc Việt Nam đánh chiếm Việt Nam Cọng Hòa bằng vũ khí của Nga, Đông Âu và nước ông. Vũ khí này khi đến Việt Nam chỉ toàn mang nhản hiệu Made in China. Do đó không phải Hoa Kỳ tạo điều kiện cho Bắc Việt thắng mà chính khối cọng sản quốc tế trong đó có Trung quốc của ông giúp đở không ít. Hoa Kỳ âm mưu với cọng sản Bắc Việt để phong tỏa TQ của ông thì không lý gì mãi đến 1994 hai nước mới lập quan hệ ngoại giao. Cái âm mưu này chắc là do ông nghĩ ra.

Hiên nay thì chúng tôi da hoá giai duoc âm muu này vì Hoa Kÿ dã no TQ trên $2,500 ty dollars , ho bat buôc phai cho chúng tôi dánh chiêm VN, Thái Lan , Cao Miên , Lào de chúng có du gao nuoi dân , nêu không TQse chêt dói ! Chung tôi se chiêm vua luá THê gioi ( VN +Thái Lan) và se có du dâu lua tai vùng Hoàng Sa và Truong Sa cho ky nghê phát triên cua mình .


NBL: Suy luận của ông thật là bất bình thường. Khi ông đói, ông vào tiệm gọi tô mì hoành thánh, ăn xong ông đứng dậy bỏ đi chứ không trả tiền. Có phải đây là hành động của người cọng sản trong thiên đường cọng sản hay không? Chứ trong xã hội văn minh của loài người thì có kẻ mua người bán.
Nước ông có đông dân cần lúa gạo thì mua chứ sao lại nghĩ đến chuyện cướp không như vậy? Thái Lan và Việt Nam đã lần nào từ chối bán lúa gạo cho nước TQ của ông chưa? Dầu ở Biển Đông cũng vậy, nếu nước ông cần thì mua. Nên học làm người văn minh chứ đừng hành xữ như thời tiền sử.

Hoa Kÿ không coóchon lua nào khác vì có danh chúng tôi ho vân không dám ( vì còn thiêu no) , mà dánh cung không thang vì chúng tôi có Bom Nguyên Tu , cho dù chúng tôi có thua Hoa Kÿ nhung trong cuoc chiên tranh Nguyên Tu , nguoi thang va ke thua deu bi thiet hai nhu nhau cho nên Hoa Kÿ không dám liêu linh ( Hoa Kÿ còn chua dám dung dên dàn em cua TQ là Bac Hàn thì làm sao dung dên chúng tôi ?)


NBL: Hoa kỳ thiếu nợ nước ông là làm phước cho dân nước ông có công ăn việc làm. Nói vì thiếu nợ mà Hoa Kỳ không dám đương đầu để cho nước TQ của ông múa gậy vườn hoang e rằng ông quá chủ quan. TQ của ông giàu mà có đủ sức gánh vác mọi phiền não của thế giới như Hoa Kỳ chưa? Liên Hiệp Quốc sinh hoạt bình thường cũng do phần lớn Hoa Kỳ đóng góp, tai biến trên thế giới như động đất ở Nam Dương hay Pakistan cũng một tay Hoa Kỳ. Hoa Kỳ có giúp TQ trong vụ động đất Tứ Xuyên không nhỉ? TQ dư tiền cho Hoa Kỳ vay mà sao lợi tức hàng năm của dân TQ vẫn thua người Hoa Kỳ là sao vậy? Ai giàu hơn ai?
Ông tưởng mấy quả bom nguyên tử đó có thể thống trị thể giới hay sao? Khi nguyên tử nổ, cả thế giới đều chết, ông còn ai mà cai trị. Hơn 1 tỷ người của nước ông có phải ai cũng là người Hán hết đâu. Khi chiến tranh xãy ra, người Hồi, người Mông, người Mãn, người Tạng, người Đại Lý không thừa cơ mà dành độc lập hay sao?

Chúng tính rât ky là lân này dánh VN thí chúng tôi se thang và chiêm dóng vinh viên và dông hóa toàn bô VN không thê dê thât bai nhu các triêu dai x xua nua ! Dánh VN thì có loi là hiên nay Dang CS VN bi mât lòng dân nên cho dú ho có chêt nhân dân VN cung se không ai cuu ho. Công san VN da mât lòng dân nên ho se không huy dông duoc suc manh nhu kháng chiên chông Pháp và My nua . tât nhiên chúng tôi theo Không Tu nhung chúng tôi không áp dung loi day Không Tu vào VN .


NBL: Này Người Trung Quốc ơi! Ông tính kỷ kiểu này mà nói lên mạng cho mọi người biết thì ông khinh địch quá lắm. Đảng cọng sản Việt Nam đang là tay sai cho các ông thì chúng huy động được ai? Có chăng là một lũ tay sai công an đi đàn áp người Việt yêu nước. Ông cứ thử đi, xưa nay người anh hùng thường ẩn mặt, chỉ khi nào cần mới lộ diện. Ba cái mặt Mạnh Triết Dũng, người Việt chúng tôi xem như ba cái thây ma chưa chôn đó mà thôi.
Ông theo Khổng Tử mà không áp dụng lời Khổng Tử dạy, ông có hiếu lắm, hãy lên Sơn Đông mà sám hối với đấng vạn thế sư biểu của ông.

Chúng tôi da tung phim bô Hong Kong và TQ vào VN gân 20 nam nay de ru ngu cho VN aí mô van hoá TQ . Nguoi VN anh huong phim bô cua chúng tôi nên ho thây là cho dù có bi TQ dô hô thì ho van thây bình thuong vì dân VN thích món an Tàu ( dám cuoi VN dêu tô chúc tai nhà hàng Tàu) , thich phim bô Tàu , van hoa Không Tu cua Tàu … nên bây gio CS VN có hô hào chông TQ rât khó . Con gái VN còn thich lay chông TQ và Dai Loan , trong khi con gái TQ và Dai Loan dâu có lây VN thì làm sao các ông tin rang khi có chiên tranh xay ra chúng tôi không có hâu thuân ? Dây là nhuoc diêm cua các ông ví các ông chi lo an nhâu và không biêt cách giáo duc phu nu cua các ông .
Chúng tôi da cô gáng cho thanh niên TQ lây vo Ân Dô nhung phai nói là thât bai vì gái India tuy nghèo nhung ho thà sông nghèo chu không lây chông nuoc ngoai . Chúng tôi giáo duc cho con gái chúng tôi là chi lây con trai TQ và con trai TQ có thê lây vo VN chu không bao gio chúng tôi cho con gái TQ lây chông VN! Còn các ông dai dôt cho con gái VN lây quá nhiêu con trai TQ nên cúng tôi tin chac là khi có chiên tranh thì chúng tôi có loi thê hon các ông ! Dây là co hôi ngàn nam cho chúng tôi de dánh chiêm VN vinh viên xoá bo môi lo âu sau này và Hoa Kÿ chac chan se không can thiêp . Cac ông nên nho là toàn bô Bô Chính TRi CSVNdêu có con em du hoc nuoc ngoài và có chuyên tiên qua ngân hàng Thuy Si nên ho da chuan bi bo chay khi TQ danh VN. Chúng tôi hôi du Thiên thoi – Dia Loi – Nhân Hoà de dánh chiêm VNmà không gap tro ngai . sau khi dánh xong VN thì chúng tôi se cho khoang 100 trieu nguoi Hoa qua VN và dong hoá VN trong vóng 20 nam nhu Tay Tang . Hoa Kÿ se không làm gì de cuu các ông dâu .


NBL: Cám ơn Người Trung Quốc đã nói lên những điều này. Cho dù NTQ không nói ra, chúng tôi cũng đã biết sách lược của người Hán các ông từ ngàn xưa rồi. Ông nên nhớ rằng từ nhà Hán đến nhà Đường gần 1000 năm, biết bao nhiêu con gái Việt lấy chồng Hán? Biết bao nhiêu người Việt thích ăn cơm Tàu? Thế mà tổ tiên chúng tôi có quên cội nguồn đâu. Chúng tôi chỉ là những cái lò xo, chỉ chờ khi lực ép suy yếu là bật dậy. Những phim ảnh hay văn chương đó chỉ làm phong phú thêm văn hóa Việt của chúng tôi chứ không vì thế mà chúng tôi bị Hán hóa. Ông không thấy cái khả năng biến của người thành của mình của người Việt chúng tôi hay sao? Cả một kho chữ Hán của các ông được tổ tiên chúng tôi dùng thoải mái mà khi nói lên ông có hiểu không? Hay phải viết ra ông mới biết? Do đó cái Việt tính đặc thù của chúng tôi không dễ bị đồng hóa, thì cho dù chúng tôi có bị ông khuất phục đi nữa thì cũng chỉ nhất thời, rồi Bắc là Hán; Nam là Việt vẫn muôn đời Việt Nam.
Mong ông và chính phủ của ông suy nghĩ lại cho dân tộc hai nước khỏi đổ máu vô ích. Ông cần lúa cần dầu, chúng tôi cần tiền, hai bên nên nói chuyện mua bán trong hòa bình thì hay hơn. Cùng lo làm sao chiến thắng bệnh tật đem an vui lại cho nhân loại; cả thế giới cùng sống trong hạnh phúc hơn là một thiểu số người Hán các ông giàu có bình an, còn mọi dân tộc khác là nô lệ cả thì chẳng vui thú chút nào. Ông đồng ý chứ? Còn không thì xin mượn lời Quách Tỉnh nói với Thiết Mộc Chân: “Nơi chiến trường chúng ta gặp nhau!”
Người Việt trong và ngoài nước nên suy ngẫm những lời NTQ nói mà phòng thân và giữ nước.
Nguyễn Bao Lương

17- Dan Dai Luc trung cong danh vietnam nam1979 cung bi te tua nhu cai men rach chu co gi goi la chien thang dau con bay gio muon danh thi cu danh chu noi nhieu lam gi phai cac ban viet nam , Dai loan con chua dam dung toi cu hom nay doi danh ngay ma dan hoa tien cai thu xo la lam gi duoc ai thu thung rong keu to . Chien tranh Trieu tien 1950 bi My danh chay muon thuc mang con Banh duc hoai chay khoc la om som co te hon Ton si nghi roi bay gio muon om dau mau chay nua hay sau , nhin lai bai hoc cua Duc quoc xa hung manh co nao con bi xoa ten chu cai dam Hoa luc mat ti hi nhu heo luoc thi thay duong dau ma ban trung ai thoi ve lo nau tau hu hay hu tieu mi de nguoi viet nam qua an choi nhung tra tien dang hoang , muon danh viet nam thi cu thu lan nua di vi ton tan da chet tu lau binh phap cua ngai tuy rat tuyet nhung dua cho thang ngu cung vay thoi thi cu coi dan Dai luc cac ong la Quach tinh co Vo moc di thu nhung hoi bi ngu nen rang lo hoc nhe can gi giup cu goi hoi hay cau hon goi Nhac Phi nhung khong biet ngai co chiu khong thi thay con chau minh man ro chac ngai dau lam vi ngai xua cung bi giam cho den chet .
huynhtho

18- Kinh thưa ông Nguyễn bảo Lương,
Những lý luận của ông xem ra cũng sắc bén nhưng không thuyết phục được người Trung Quốc . Chúng tôi là một dân tộc lớn và rất vĩ đại. Ông thấy là khả năng đống hoá cuã chúng tôi rất mãnh liệt và chúng tôi có thua Mông cổ, Mãn Thanh , Nhật Bản , các nước Tây Âu hay Hoa Kỳ cũng chỉ là tạm thơì ! Thế kỷ 21 phải là thế kỷ Trung Hoa và chúng tôi sẽ áp đạt trật tự thế giới mới lên từng quốc gia trên địa cầu . Hoa Kỳ không thể là siêu cường mãi mãi được . Hoa kỳ tưởng rằng đánh gục được Liên Sô là sẽ khuất phục được Chủ nghĩa Cộng Sản nhưng Hoa Ký không biết là Trung Hoa mới chính thức đại diện cho giai cấp Công nhân toàn thế giới . Mao chủ Tịch từng nói là : Gió Đông sẽ thổ bạt gió Tây ! Sau khi Liên Sô sụp đổ và đầu hàng Tư Bản, TRung Quốc phải tạm thời ép mình thay đổi Chủ nghĩa CSsang Kinh tế thị trường để tồn tại và chờ dịp phục hận . Chúng tôi học hỏi Hoa Kỳ và Tây Phương chỉ để dùng cách : Gậy ông đập lưng ông y hệt như người VN thôi ! Cùng là dân Da vàng thì những tên Mỹ và Tây Phương làm sao biết cách dùng Gậy ông đập lưng ông cuả người Việt và người Tàu được ? mao Chủ Tịch và Đạng Tiểu Bình đã từng nói là bôn Mỹ và Tây Phương sẽ bán cho chúng tôi sợi giây thừng để chúng ta treo cổ chúng sau này ! Ngưới TQ không độc ác nhưng Thượng dế đã cho chúng tôi một đất nước quá đông dân nên chúng tôi bắt buộc phải ” đấ đá” nhau mới tồn tại được . Thế giới đối với chúng tôi chỉ là sự “đấu đá ” tranh dành quyền lực . Hoa Kỳ cũng vậy và chúng tôi cũng vây ! Chúng tôi đã bị liệt cường xâu xé vào thế Kỷ 19, mối nhục này phải trả ! Ông còn nhớ là vua Đức Guillaume Đệ Nhị đã từng ra lênh cho quân đội Đức tại Trung Hoa vào thời kỳ Boxing Rebellion ( Loạn Quyền Phỉ) là phả đánh dằn mặt người TRung Hoa cho đến 100 năm sau không có môt tụi Da vàng Trung Hoa nào dám nhìn mặt ngưới Đức ! Nhục nhã vô cùng cho chúng tôi vào thời kỳ này dưới sự cai trị cuả bọn Man di Mãn Thanh ! làm con cháu thì phải trả thủ cho ông bà Tổ Tiên , cho dù hằng trăm năm sau cũng chưa muộn . Bọn Tây Phương phải đền tội vào thế kỷ 21 này ! Hoa Kỳ là tên đầu sỏ phải bị trừng trị trước tiên để dằn mặt Tây Phương ! Chúng tôi phải dứt hậu hoạn VN trước để chặn đúng âm mư Hoa Kỳ dùng VN ngăn chặn chúng tôi . Bọn phản động Dài Loan đã cấu kết với Mỹ để ngăn chặn chúng tôi và bằng mọi giá phải lấy lại Đài Loan và phải trừng tr5i Nhật Bản đã hỗn láo dám toa rập với Tây Phương đàn áp và chiếm đóng Trung Quốc vào thế kỷ 19 ! Ông nên nhớ là TQ là một siêu cường số 1 từ thế kỷ thứ 1 cho đến thế kỷ 18 , nhưng vì nhầm lẫn không chịu canh tân như Nhật nên chúng tôi đã bị tụt hậu và bị Nhật và tây Phương , Hoa Kỳ bắt nạt ! Trung quốc phải dành lại vị trí siêu cường số 1 cuả mình trong thế kỷ này để làm rạng danh dân tộc Hán . Không lẽ ông bắt chúng tôi chịu nhục sao ? Chỉ có VNmới chịu nhục nhã bị TQ và Tây Phương đô hộ mà không biết nhục mới câm lặng nuốt nhục ! dân tộc Cao Miên còn biết nhục , cho dù kém hơn dân Việt nhưng Pol Pot vẫn cố gắnh đánh trả thù , tuy thua cũng vẫn là anh hùng ! Ông nên trách bọn CSVNtrong Bộ Chính Trị đã không biết nhục mà bán nước hay bán biển , bán đất cho TQ, thua xa bọn Cao Miên Pol Pot . Chúng tôi đã khống chế Hoa Kỳ và họ mặc nhiên công nhận địa vị siêu cường TQ ở Á Châu rồi . Nhũng tên lãnh đạo Hoa Kỳ hiện nay làm sao đủ bản lĩnh đối đầu với những nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiêm như TQ được ? Chỉ cần biểu diễn Thế Vận Hội hoành tráng là bọn Tây Phương và Hoa Kỳ đã khớp sợ rồi . Nói thẳng ra là chúng tôi phải cương quyết và sắt đá để sống còn . Chỉ có Hoa Kỳ, tây Phương , VNngu xuẩn giúp cho TQ mạnh lên thì ráng mà chịu ! Ông nên trách Hoa Kỳ và trách Bộ Chính TRị cuả ông chứ đừng trách người TQ ! Thế giới này phải thực tế ông ạ ! Hoa Kỳ đang khống chế toàn cầu muốn đánh ai thì đánh bất chấp Liên Hiệp Quốc và dành cho mình có quyền đánh phủ đầu các nước khác thì chúng tôi là một quốc gia cũng tài giỏi và thông minh như Hoa Kỳ không lẽ lại để cho Hoa Kỳ thao túng ? Ngày nay chúng tôi đã liên kết với Liên Sô để cùng nhau chống Mỹ . Liên sô bị nhục nhã sau khi mất địa vị siêu cường trở thành bị khinh bỉ nên rấ uấ hận Hoa Kỳ, họ sẽ sát cánh với chúng tôi để phục hận . VN cản trở quá nhiều cho TQcho nên phải thanh toán VN để dứt hậu họa sau này . Chúng tôi đã bị Lê Duẩn và Lê Đức THọ phản 1 lần rồi nên chúng tôi không tin người Việt . Nếu VN phản bội chúng tôi và theo Mỹ thì chúng tôi sẽ chết hay sao ? Ông có giỏi thì lật đổ Bô Chính Trị CSVNv và cùng liên kết với Mỹ đánh chúng tôi, chúng tôi sẽ chờ đợi . Nhưng các ông quá nhỏ bé và Hoa Kỳ và CSVN thì quá ngu xuẩn , các ông sẽ tiếc là không làm sao giữ Vn được trong thế chiến lược cuả TQ tại Biể n Đông . Chúng tôi đã nắm chác Hoa Kỳ sẽ không can thiệp khi chúng tôi đánh VN. CSVN sẽ tan rã vì không huy động được nhân dân . Người Việt ở Hải Ngoại thì không đáng kể nên lần này là một cơ hội ngàn năm chiếm VN để trở thành siêu cường thế giới . Muốn làm siêu cường thế giới thì phải chiếm VN trước cũng như muốn chiếm Miền Nam thì VC phải chiếm Tây Nguyên trước , ông đã thấy là Miền Nam thua trận vì đã lầm lẫn để mất Ban Mê Thuột . Kế hoạch cuả chúng tôi lần này là sẽ chiếm VNmột cách chậm và chắc và đánh gục luôn quân đội Nhạn dân VNđể trả mối hận phản bội năm 79 ở biên giới và sự phản bội cuả Lê Duẩn và Lê Đức Thọ. Hoa kỳ sẽ không can thiệp vì chính chúng tôi có dò hỏi ông Cựu Ngoại trưởng Hen Ry Kissinger thì ông ta cũng nói là cứ đánh VN , Hoa Kỳ sẽ không can thiệp vì bọn CSVNlà bọn không thể tin cậy được vì bọn chúng rất phản phúc . Tóm lại : CSVN sẽ mất chỗ dựa vào Hoa Kỳ , vào Liên Sô , vào người Việt Hải Ngoâi , vào quân đội Nhân dân , vào dân trong nưóc … nên chúng tôi có đủ cả Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà để chiếm VN một cách chắn . Chúng tôi sẽ không để cho VN chiến thắng để làm gương cho d6n Tây tạng , Tân Cương , Nội Mông , Mãn Châu , Dằi Loan , Hong Kong , Macau …nổi dậy để chia 5 xẻ 7 Trung Hoa . Mao Chủ Tịch và Dang Tiểu Bình chính là Khổng Minh thới đại đã tính trước là : không chiếm VN thì sẽ không thành siêu cường !
Nguoi Trung Quoc

19- Kính thưa ông Nguyễn bảo Lương ,
Tôi sẽ dùng Diễ đàn này để tranh luận với người Việt khắp 5 Châu về lập trường Trung Quốc . Cá nhân tôi không có gì thù oán với VN và người Việt nhưng cha ông tôi trưóc khi qua đời đã nhắn nhủ là phải rửa hận cho Hán tộc mối thù với Tây Phương và Hoa Kỳ trong thế kỷ 19 đã làm đau khổ dântộc Trung Hoa . Nhất là người Nhật đã giế hàng trăm ngàn người TQ tại Nam kinh và Thượng hải vào Thế Chiến 2 . Cính vì vậy mà phim ảnh chúng tôi lúc nào cũng đề cao sự báo thù để giáo dục con cháu . Người Việt vì nhút nhát và kém thông minh nên không nuôi oán thù với người đô hộ mình mà còn làm cho họ mạnh thêm nên thế kỷ 21 TQ phải dành sự sống ra Biển Đông để sống còn trước khi bị Mỹ bao vây và làm cho chết đói . Ông nên nhớ là hàng trăm triệu người sẽ chết đói nếu Mỹ xúi VN và Thái lan không b1n gạo cho TQ . Hiện nay trên thế giới có 3 vựa lúa lòn nhất là Hoa Kỳ, VN, Thái Lan . Nếu chúng tôi khống chế được sông Mekong thì chúng tôi sẽ khống chế toàn bộ vựa lúa VN và Thái lan . Chúng tôi phải làm vậy vì dù cho Mỹ có thân thiện cách nào cũng không đáng tin cậy vì họ là bọn Bạch Qủy da trắng như Tây Phương . Hơn nữa bọn chúng rất sở trường về chính sách ” chia để trị ” . Chúng tôi kinh nghhiệm là bọn da trắng như Đế quốc Anh, Bỉ , Pháp , Mỹ …khi rút khỏi nước nào là tạo ra nội chiến nước đó . Thí dụ như Anh rút khỏi Maláyia thì tạo ra 2 nước Singapore và Maláyia ; rút khỏi Iraq thí tạo ra Kuwait- Iraq; rút khỏi Ấn Độ thì tạo ra Pakístan, Ấn Độ , Bangladesh. Nếu để Mỹ nhúng tay vào Đông Nam Á thì họ cùng VN và các nước Đông Nam á khống chế TQ . Mà VN va TQ đã tồn tại hàng ngàn măm tranh chấp cho nên TQ phải ‘tiên hạ thủ vi cường” . TQ mà thua Mỹ thì Mỹ sẽ chia 5 xẻ 7 TQ như Liên Xô thành 7 nước , lúc đó TQ sẽ suy yếu và TQ sẽ mất Tây tạng , tân Cương , Nội Mông và 2 tỉnh Quảng Đông và Quảng tây sẻ tách ra thì TQ sẽ như Liên Xô trở thành một nước nhược tiểu , VN sẽ nhân cơ hội này mà lấy lại Hoàng sa , Truong sa thí sao ? Trong chính trị ngưới ta phải sắt máu và cương quyết không thể giỡn chơi được . Mỹ đứng cô lập bên kia Thái Bình Dương nên không bị ảnh hưởng chiến tranh như TQ . TQ không có tham vọng Đế quốc nhưng có tham vọng thành siêu cường để rửa nhục mối hận bị chà đạp vào thế kỷ 19 mà thôi . Bọn Tây Phương và Hoa Kỳ có mặc cảm tội lổi với TQ nên hiện nay rất e sợ TQ . Bọn chúng phải hy sinh một vài nước nhỏ như VN , Miên, Lào, Thái và Đông Nam Á để lấy lòng TQ . Hiểu rõ tâm lý sâu kín này của chúng nên TQ mới mạnh dạn chiếm VN trước thăm dò dư luận . Có mất VN Mỹ cũng không ảnh hưởng gì vì TQ cũng nói là đánh VN là cũng giúp Mỹ trả mối thù thua trận năm 75 mà thôi . Mỹ cũng sẽ vui lòng chấp nhận . Để tránh thiệt hại nhân mạng và tài sản nên TQ đã thương lượng với Bô CHính Trị CSVN nên chấp nhận cho công nhân TQ di cư dần dần qua Tây Nguyên để chiếm đóng một cách hoà bình . Bộ Chính Trị CSVN cũng đã thăm dò Hoa Kỳ và được biết là Mỹ sẽ không can thiệp và cứu VN nên phải chấp nhận cho TQ chiếm đóng hoà bình hơn là dùng vũ lực sẽ chết chóc nhiều hơn . Mong ông hiểu và thông cảm cho TQ. Mỹ đã giả vờ cho TQ nhập khẩu hàng qua Mỹ để lệ thuộc vào Mỹ và bây giờ trở mặt không cho nhập nữa và còn xúi các nươc tây phương cấm nhập hàng TQ nên kỹ nghệ TQ bây giớ đang điêu đứng . TQ phải dùng chiến tranh để giải quyết khó khăn của mình . Không có chiến tranh thì dân trong nước sẽ nổi loạn và chế độ CS TQ sẽ sụp đổ như Liên Xô hay sao ? Chúng tôi lại bị nhục nhã như Liên Xô hay sao khi mất địa vị siêu cường ? Trong Thế chiến 2 , ông không biết sự nhục nhã của quốc gia bại trận như Đức và Nhật : chỉ cần 1 thỏi Chocolate là lính Mỹ có thể mua trinh 1 cô gái Đức rối . Phụ nữ TQ cao quý đâu có thể để cho bọn da trắng hay bọn da đen đụng chạm được ? Chỉ có các ông ngu và không có tự ái dân tộc mới cho phụ nư của ông lấy người ngoại quốc chứ ngưới TQ vốn tư hào về bản sắc của mình đâu có thể để xảy ra nhục nhã như vậy được ?
Nguoi Trung Quoc

20- Gui ong Hoang Chau .
Thua ong ! Ong nho la^`m roi .
My da’nh bom o Hiroshima va Nagasaky ngay 6-8 va ngay 8-8 nam 1945 (?)
NguyenTam Xuan

21-
Ngày thứ bảy, 6 tháng 6 năm 2009, Nguoi Trung Quoc phản hồi bài trả lời của tôi, nên tôi tiếp tục nói chuyện với NTQ như sau (màu đỏ, xanh và tím):

Kinh thưa ông Nguyễn bảo Lương,
Những lý luận của ông xem ra cũng sắc bén nhưng không thuyết phục được người Trung Quốc . Chúng tôi là một dân tộc lớn và rất vĩ đại. Ông thấy là khả năng đống hoá cuã chúng tôi rất mãnh liệt và chúng tôi có thua Mông cổ, Mãn Thanh , Nhật Bản , các nước Tây Âu hay Hoa Kỳ cũng chỉ là tạm thơì ! Thế kỷ 21 phải là thế kỷ Trung Hoa và

NBL: Kính thưa ông Nguoi Trung Quoc,
Tôi thành thật có lời khen ông học bài khá mau, đã biết đánh dấu chữ Việt rồi.
Không cần ông phải nói nước ông lớn, dân ông vĩ đại. Cả thế giới đã chứng kiến công trình Vạn Lý Trường Thành có một không hai trên thế giới mà không phải người Hán các ông dựng lên để khoe tài xây dựng mà nó phát xuất từ lòng hãi sợ giống dân mà các ông gọi là rợ Hung Nô. Gọi người ta mọi rợ mà sao run sợ đến phải xây trường thành để cố thủ cho giấc ngủ được an lành?
Trường thành cao và vững chãi như thế mà cũng không ngăn được vó ngựa của Hốt Tất Liệt, để cho dân đồng cỏ ngự trị ở Yên Kinh cả trăm năm. Sau đó giống người ông gọi Man Di Mãn cũng vào thành như đi chợ và thay người Mông ngự trong cung điện do người tù Việt Nam Nguyễn An xây dựng cho đến 1911. Tiếp theo là người Nhật và Âu châu ngưỡng mộ cái vĩ đại của nước ông mà đến lập tô giới và buộc nước TQ vĩ đại phải nhượng Hồng Kông cho Anh Quốc, nhượng Macao cho Bồ Đào Nha trong một trăm năm.
Các ông có đồng hóa các giống dân khác thì cũng là truyền cái gene sợ hãi cho họ mà thôi chứ không hay ho gì.

chúng tôi sẽ áp đạt trật tự thế giới mới lên từng quốc gia trên địa cầu . Hoa Kỳ không thể là siêu cường mãi mãi được . Hoa kỳ tưởng rằng đánh gục được Liên Sô là sẽ khuất phục được Chủ nghĩa Cộng Sản nhưng Hoa Ký không biết là Trung Hoa mới chính thức đại diện cho giai cấp Công nhân toàn thế giới . Mao chủ Tịch từng nói là : Gió Đông sẽ thổ bạt gió Tây ! Sau khi Liên Sô sụp đổ và đầu hàng Tư Bản, TRung Quốc phải tạm thời ép mình thay đổi Chủ nghĩa CSsang Kinh tế thị trường để tồn tại và


NBL: Hoa Kỳ không có mộng bá chủ hay bá đạo như nước TQ các ông. Ông không thấy cả hai trận thế giới chiến tranh, người Hoa Kỳ tham chiến sau khi bị người Đức đánh chìm thương thuyền của mình và sau khi bị Nhật tấn công Trân Châu Cảng. Người Hoa Kỳ chỉ đánh A Phú Hản và Iraq sau khi hai tòa nhà trung tâm thương mại ở New York bị khủng bố Osama bin Ladin đánh sập giết hại gần 3000 người dân vô tội (trong đó chắc cũng có người đồng chủng với ông đấy).
Trong hàng ngủ hồng quân và cán bộ cộng sản vào thời Mao Trạch Đông mới thành lập chỉ toàn là nông dân vô sản chứ nước TQ của ông khi đó đã có được bao nhiêu xí nghiệp sản xuất mà có công nhân để đại diện cho toàn thế giới. Gió Đông thổi bạt gió Tây? Chắc MTĐ muốn nối chí Thiết Mộc Chân vượt dòng sông xanh (Danube) cho tới bờ Đại Tây Dương hay sao? Ước vọng hảo huyền!
Từ chủ nghĩa cọng sản tới kinh tế thị trường, các ông đã thành ra một lớp tư bản đỏ mượn cái vỏ cọng sản để thống trị nhân dân Trung Hoa chứ có đem hạnh phúc lại cho dân chúng đâu.

chờ dịp phục hận . Chúng tôi học hỏi Hoa Kỳ và Tây Phương chỉ để dùng cách : Gậy ông đập lưng ông y hệt như người VN thôi ! Cùng là dân Da vàng thì những tên Mỹ và Tây Phương làm sao biết cách dùng Gậy ông đập lưng ông cuả người Việt và người Tàu được ? mao Chủ Tịch và Đạng Tiểu Bình đã từng nói là bôn Mỹ và Tây Phương sẽ bán cho chúng tôi sợi giây thừng để chúng ta treo cổ chúng sau này ! Ngưới TQ không


NBL: Sự so sánh của ông về cách dùng “gậy ông đập lưng ông” của người Tàu các ông và người Việt chúng tôi không đúng. Chúng tôi vì tự vệ mà phải áp dụng các sách lược hay chiến thuật của kẻ xâm lăng là các ông mà đánh lại các ông để sống còn. Chúng tôi không giã vờ đi mua dây thừng với âm mưu dùng để treo cổ người bán dây như các ông. Chúng tôi người Việt “đem nhân nghĩa đối với hung tàn, đem trí nhân mà thay cuồng bạo” như người anh hùng kháng Minh của chúng tôi là Nguyễn Trãi đã viết trong “Bình Ngô Đại Cáo” sau khi lịch sự cung cấp tiền bạc ghe thuyền cho quân Trương Phụ trở về quê hương đoàn tụ cùng cha mẹ vợ con.

độc ác nhưng Thượng dế đã cho chúng tôi một đất nước quá đông dân nên chúng tôi bắt buộc phải ” đấ đá” nhau mới tồn tại được . Thế giới đối với chúng tôi chỉ là sự “đấu


NBL: Tôi tưởng các ông là người cọng sản thì không tin Thượng đế chứ. Thượng đế đâu có dạy các con của Ngài phải “đấu đá” nhau để tồn tại. Ông hiểu lầm Thượng đế rồi. Ngài dạy con người phải thương yêu nhau. Tôi hy vọng ông không dạy các con ông phải đánh nhau để dành ngôi vị gia trưởng, tỉnh trưởng hay quốc trưởng. À! Mà ông chỉ có đuợc một con thôi thì đâu cần đánh nhau nhỉ?
Vì tranh dành quyền lực mà Tùy Dạng đế Dương Quảng giết cha là Tùy Văn đế Dương Kiên, Lý Thế Dân giết anh em và uy hiếp cha là Đường Cao Tổ Lý Uyên phải nhường ngôi! Võ Tắt Thiên phải soán ngôi của con mình, Chu Thành Tổ phải giết cháu… Lịch sử Việt Nam chúng tôi không có những đứa con bất hiếu như TQ vĩ đại của ông.
Các ông đông dân mà nông nghiệp quản lý kém, cái chi cũng trong tay nhà nuớc nên người dân mới đói. Người nông dân ở các vùng đói nghèo không có gì mà ăn đến nỗi phải đổi con cho nhau mà ăn thịt con cho qua cơn đói. Cái chế độ của các ông đã làm cho con người không còn nhân tính! Ông muốn đem cái hãi sợ này gieo rắc khắp thế giới hay sao? Các ông có khác chi Osama Bin Ladin?

đá ” tranh dành quyền lực . Hoa Kỳ cũng vậy và chúng tôi cũng vây ! Chúng tôi đã bị liệt cường xâu xé vào thế Kỷ 19, mối nhục này phải trả ! Ông còn nhớ là vua Đức Guillaume Đệ Nhị đã từng ra lênh cho quân đội Đức tại Trung Hoa vào thời kỳ Boxing Rebellion ( Loạn Quyền Phỉ) là phả đánh dằn mặt người TRung Hoa cho đến 100 năm sau không có môt tụi Da vàng Trung Hoa nào dám nhìn mặt ngưới Đức ! Nhục nhã vô cùng cho chúng tôi vào thời kỳ này dưới sự cai trị cuả bọn Man di Mãn Thanh ! làm con cháu thì phải trả thủ cho ông bà Tổ Tiên , cho dù hằng trăm năm sau cũng chưa muộn . Bọn Tây Phương phải đền tội vào thế kỷ 21 này ! Hoa Kỳ là tên đầu sỏ phải bị trừng trị trước tiên để dằn mặt Tây Phương ! Chúng tôi phải dứt hậu hoạn VN trước để


NBL: Cám ơn ông nhắc cho việc vua nước Đức nói về người TQ các ông. Các ôngthật là có hiếu nên luôn nghĩ đến việc trả thù cho tiền nhân. Người Hán các ông thù dai thật, nhưng cũng chính người Hán các ông sãn sinh ra không biết bao nhiêu hiền triết như Khổng Tử, Lão Tử, Trang Tử, Mạnh Tử, Mặc Tử, Tuân Tử và không biết bao nhiêu Tử nữa mà tôi thấy các ngài toàn nói chuyện nhân nghĩa lễ nhạc, dạy con người hiếu đạo và yêu thương chứ có dạy thù hận đâu. Bên cạnh Tử, các ông còn có rất nhiều Thánh Tăng như Tam Tạng, Huệ Khả, Huệ Năng, gần đây có Ấn Quang và bây giờ có Tịnh Không. Các ngài dạy “Ơn nên nhớ, oán nên quên” hay “Đem từ bi xóa hận thù.”
Ông gieo rắc thù hận thì các dân tộc khác đang bị các ông thống trị cũng thù hận các ông vậy. Như thế ông có yên tâm hay không hay lúc nào cũng nơm nớp lo có kẻ thù sau lưng? Đừng thấy cái lợi trước mắt mà quên cái hại sau lưng. Ông hăm he một hai chiếm cho được nước tôi, ông hãy coi chừng nước TQ của ông bị vỡ đó ông ạ. Ông nghĩ sao khi Nga giúp cho Ughur, Mông Cổ, Nhật giúp cho Mãn Châu, Ấn Độ giúp cho Tây Tạng cùng Việt Nam và Đài Loan bốn mặt giáp công thì chắc nước TQ của ông sẽ không còn như hôm nay.
Tôi có cảm tưởng ông đang bị ám ảnh bởi quyền lực bá chủ mà phát ngôn gần như nhân vật Mộ Dung Phục của nhà Mộ Dung Cô Tô trong Lục Mạch Thần Kiếm của Kim Dung.


chặn đúng âm mư Hoa Kỳ dùng VN ngăn chặn chúng tôi . Bọn phản động Dài Loan đã cấu kết với Mỹ để ngăn chặn chúng tôi và bằng mọi giá phải lấy lại Đài Loan và phải trừng tr5i Nhật Bản đã hỗn láo dám toa rập với Tây Phương đàn áp và chiếm đóng Trung Quốc vào thế kỷ 19 ! Ông nên nhớ là TQ là một siêu cường số 1 từ thế kỷ thứ 1 cho đến thế kỷ 18 , nhưng vì nhầm lẫn không chịu canh tân như Nhật nên chúng tôi đã bị tụt hậu và bị Nhật và tây Phương , Hoa Kỳ bắt nạt ! Trung quốc phải dành lại vị trí siêu cường số 1 cuả mình trong thế kỷ này để làm rạng danh dân tộc Hán . Không lẽ ông bắt chúng tôi chịu nhục sao ? Chỉ có VNmới chịu nhục nhã bị TQ và Tây Phương
đô hộ mà không biết nhục mới câm lặng nuốt nhục ! dân tộc Cao Miên còn biết nhục , cho dù kém hơn dân Việt nhưng Pol Pot vẫn cố gắnh đánh trả thù , tuy thua cũng vẫn là anh hùng ! Ông nên trách bọn CSVNtrong Bộ Chính Trị đã không biết nhục mà bán nước hay bán biển , bán đất cho TQ, thua xa bọn Cao Miên Pol Pot . Chúng tôi đã khống chế Hoa Kỳ và họ mặc nhiên công nhận địa vị siêu cường TQ ở Á Châu rồi .


NBL: Vâng, tôi biết nước TQ của ông có một nền văn minh rực rỡ và hùng mạnh lắm. Nên chi nước ông mới có Vạn Lý Trường Thành, Chiêu Quân phải biệt Hán Đế về Bắc, công chúa nhà Đường phải sinh con cho vua Tây Tạng và suýt chút nữa là công chúa nhà Thanh về làm dâu Việt Nam cách đây hơn 200 năm!
Bọn CSVN Lê Duẫn và Lê Đức Thọ vì không ham gái Hán nên mới ra tay làm phước giúp nước TQ của ông bớt đi mấy chục ngàn miệng ăn. Ông có lời to trong khi học bài học 1979. Người Hoa Kỳ phải cần 10 năm mới hao binh 58 ngàn, trong khi nước TQ của ông chỉ cần 2 tháng đã tiến gần kịp Hoa Kỳ, thì TQ hơn Hoa Kỳ là phải rồi.
Bọn CSVN sau Lê Duẫn vì mê đám xườn xám của nước ông như Trương Mỹ Vân nên mới xấu hổ mà bán rẽ linh hồn cho ma vương. Tuy nhiên ông yên chí đi, ông đã nói trả thù 100 năm chưa muộn mà. Sẽ có ngày người Việt chúng tôi sẽ lấy lại không chỉ Hoàng Sa, Trường Sa mà toàn bộ hai Quảng đó ông ạ. Ông đang ở Hồng Kông tức trên đất Nam Việt của chúng tôi. Nam Việt bao gồm cả Đài Loan và Hải Nam. Sẽ có ngày chúng tôi trở về Phiên Ngung. Không trong đời tôi thì trong đời con cháu tôi như ông đã nói. Ông thấy không? Luận điệu này là tôi vừa học của ông và đem trả cho ông đó.

Nhũng tên lãnh đạo Hoa Kỳ hiện nay làm sao đủ bản lĩnh đối đầu với những nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiêm như TQ được ? Chỉ cần biểu diễn Thế Vận Hội hoành tráng là bọn Tây Phương và Hoa Kỳ đã khớp sợ rồi . Nói thẳng ra là chúng tôi phải cương quyết và sắt đá để sống còn . Chỉ có Hoa Kỳ, tây Phương , VNngu xuẩn giúp cho TQ mạnh lên thì ráng mà chịu ! Ông nên trách Hoa Kỳ và trách Bộ Chính TRị cuả ông chứ đừng trách người TQ ! Thế giới này phải thực tế ông ạ ! Hoa Kỳ đang khống chế toàn cầu muốn đánh ai thì đánh bất chấp Liên Hiệp Quốc và dành cho mình có quyền đánh phủ đầu các nước khác thì chúng tôi là một quốc gia cũng tài giỏi và thông minh như Hoa Kỳ không lẽ lại để cho Hoa Kỳ thao túng ? Ngày nay chúng tôi đã liên kết với Liên Sô để cùng nhau chống Mỹ . Liên sô bị nhục nhã sau khi mất địa vị siêu cường trở thành bị khinh bỉ nên rấ uấ hận Hoa Kỳ, họ sẽ sát cánh với chúng tôi để phục hận . VN cản trở quá nhiều cho TQcho nên phải thanh toán VN để dứt hậu họa sau này . Chúng tôi đã bị Lê Duẩn và Lê Đức THọ phản 1 lần rồi nên chúng tôi không tin người Việt . Nếu VN phản bội chúng tôi và theo Mỹ thì chúng tôi sẽ chết hay sao ? Ông có giỏi thì lật đổ Bô Chính Trị CSVNv và cùng liên kết với Mỹ đánh chúng tôi, chúng tôi sẽ chờ đợi


NBL: Phải rồi, Tổng thống Hoa Kỳ chỉ ở chức vị tối đa hai nhiệm kỳ chứ có như lãnh đạo nước ông ngồi ì bao lâu cũng được. Nên kinh nghiệm đàn áp dân chúng phải thua các ông là chắc rồi.
Còn Thế Vận Hội hoành tráng cũng đúng luôn. Nước TQ của ông huy chương vàng giải trình bày pháo bông giả và ghép âm thanh em này vào miệng em kia. Hoa Kỳ và thế giới văn minh đâu làm nổi mấy xão thuật gian dối ấy vì người văn minh tôn trọng sự thật và giá trị con người.
Nói như ông thì ra Hoa Kỳ và thế giới vì lòng nhân đạo mà nuôi ong tay áo, nuôi con hổ trong phòng ngủ để khi hổ lớn ăn thịt người nuôi. Vậy là các ông tự nhận mình là người vô ơn bạc nghĩa chẳng đáng mặt làm thành viên của Liên Hiệp Quốc.
Các ông tài giỏi và thông minh thì tự sáng chế ra súng đạn, tàu bè, phi cơ chứ cần chi phải cho gián điệp đi ăn cắp của Nga, của Hoa Kỳ và của Âu Châu? Phi cơ chiến đấu của nước ông chế tạo theo mẫu mã của Nga, tầu ngầm cũng thế, và còn giả bộ mua hàng không mẫu hạm cũ nói về làm sòng bài nổi mà lại đem đi mổ xẽ để học cách làm chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên sắp ra đời. Như thế các ông hay chổ nào? Không biết thì học, không ai sinh ra cái gì cũng biết. Học phải tìm thầy và nhớ ơn thầy dạy chứ đừng phản phúc học thầy để giết thầy. Ông có biết người chế ra thần công cho nước ông là ông Hồ Nguyên Trừng người Việt Nam không? Ông đừng có tự nhận đó là công trình của người Hán nhé.
Ở trên ông phỉ báng người da trắng và cho da vàng người Hán của ông là nhất mà sao lại cấu kết với bạch quỷ Nga chống Hoa Kỳ? Ông thật mâu thuẩn!

Nhưng các ông quá nhỏ bé và Hoa Kỳ và CSVN thì quá ngu xuẩn , các ông sẽ tiếc là không làm sao giữ Vn được trong thế chiến lược cuả TQ tại Biể n Đông . Chúng tôi đã nắm chác Hoa Kỳ sẽ không can thiệp khi chúng tôi đánh VN. CSVN sẽ tan rã vì không huy động được nhân dân . Người Việt ở Hải Ngoại thì không đáng kể nên lần này là một cơ hội ngàn năm chiếm VN để trở thành siêu cường thế giới . Muốn làm siêu cường thế giới thì phải chiếm VN trước cũng như muốn chiếm Miền Nam thì VC phải chiếm Tây Nguyên trước , ông đã thấy là Miền Nam thua trận vì đã lầm lẫn để mất Ban Mê Thuột . Kế hoạch cuả chúng tôi lần này là sẽ chiếm VNmột cách chậm và chắc và đánh gục luôn quân đội Nhạn dân VNđể trả mối hận phản bội năm 79 ở biên giới và sự phản bội cuả Lê Duẩn và Lê Đức Thọ. Hoa kỳ sẽ không can thiệp vì chính chúng tôi có dò hỏi ông Cựu Ngoại trưởng Hen Ry Kissinger thì ông ta cũng nói là cứ đánh VN , Hoa Kỳ sẽ không can thiệp vì bọn CSVNlà bọn không thể tin cậy được vì bọn chúng rất phản phúc . Tóm lại : CSVN sẽ mất chỗ dựa vào Hoa Kỳ , vào Liên Sô , vào người Việt Hải Ngoâi , vào quân đội Nhân dân , vào dân trong nưóc … nên chúng tôi có đủ cả Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà để chiếm VN một cách chắn . Chúng tôi sẽ không để cho VN chiến thắng để làm gương cho d6n Tây tạng , Tân Cương , Nội Mông , Mãn Châu , Dằi Loan , Hong Kong , Macau …nổi dậy để chia 5 xẻ 7 Trung Hoa . Mao Chủ Tịch và Dang Tiểu Bình chính là Khổng Minh thới đại đã tính trước là : không chiếm VN thì sẽ không thành siêu cường !


NBL: Ông bị chứng bệnh hoang tưởng như Thiết Mộc Chân rồi, TMC nhất định phải diệt Tống mới anh hùng cái thế và vĩ đại, cũng như ông nói phải chiếm Việt Nam mới là siêu cường. Việt Nam cản trở con đường lên siêu cường chổ nào? Cái ý nghĩ siêu cường của ông sao mà nó siêu siêu tiểu vậy? Theo tôi siêu cường không phải là thống trị toàn cầu mà là nước được các nước khác kính nễ và tôn trọng cùng với khả năng gánh vác mọi trách nhiệm trên thế giới. Như ở đâu có thiên tai hay biến động thì siêu cường đó có khả năng giúp đỡ và biến động thành an cho dân chúng địa phương được nhờ.
Là người quan tâm đến tiền đồ đất nước làm sao tôi không thấy được ý đồ đen tối của nước ông, nhưng tôi đâu có thể nói được cho ông biết người Việt chúng tôi hạ bệ CNVN bằng cách nào. Ông cũng biết là thiên cơ bất khả lậu mà. Ông nghe lời ông Kissinger là mắc hỡm ông ta đó. Ông Kiss muốn ông cũng bị kiến lữa cắn như ông ta nên xúi dại ông đánh Việt Nam đi.
Trước đây ông nói Hoa Kỳ muốn cùng CSVN bao vây TQ của ông mà sao lại bảo TQ hãy đánh VN đi để trả thù giùm Hoa Kỳ? Coi bộ ông ăn nói lung tung rồi đó. Ông nói có đủ 3 yếu tố mà sao ông còn lo người Mông, người Mã và người Tạng nổi dậy thì nhân hòa ở đâu? Binh thư Tôn Tử nói trong nước nhân dân bất hòa thì không nên xuất binh đi xa, cho dù chỉ đi qua Việt Nam. Thận trọng nghe ông, người Việt chúng tôi sẽ chờ đón ông với pháo bông giả trên truyền hình và cho hát bài Nghĩa dũng quân tiến hành khúc (義勇軍進行曲) trên miệng các cháu ngoan xinh đẹp của các bác Mao, bác Đặng, bác Hồ khi tiễn đoàn quân viễn chinh của ông về theo ba bác! Chỉ cần thay hai chữ Trung Hoa trong bài hát thành Việt Nam thì những thanh niên Việt Nam có thua chi người Hán nhỉ? Lại “gậy ông đập lưng ông” nữa rồi!
Nguyễn Bao Lương
Sunday, June 7, 2009, 0458

22- Kính thưa ông Nguyễn bảo Lương ,
Tôi sẽ dùng Diễn đàn này để tranh luận với người Việt khắp 5 Châu về lập trường Trung Quốc . Cá nhân tôi không có gì thù oán với VN và người Việt nhưng cha ông tôi trưóc khi qua đời đã nhắn nhủ là phải rửa hận cho Hán tộc mối thù với Tây Phương và Hoa Kỳ trong thế kỷ 19 đã làm đau khổ dântộc Trung Hoa . Nhất là người Nhật đã giế hàng trăm ngàn người TQ tại Nam kinh và Thượng hải vào Thế Chiến 2 . Cính vì vậy mà phim ảnh chúng tôi lúc nào cũng đề cao sự báo thù để

NBL: Kính thưa ông Nguoi Trung Quoc,
Người Việt khắp 5 châu hân hạnh tranh luận với ông chống lại mưu đồ bá quyền của Trung Quốc (TQ).
Cha ông của ông yêu cầu ông trả thù Tây Phương, Hoa Kỳ và Nhật chứ có bảo trả thù Việt Nam đâu? Người Việt Nam chúng tôi cũng không thù hận gì người Hán ví những chuyện đâm qua chém lại xãy ra từ xa xưa, và chúng tôi chủ trương “đem nhân nghĩa đối với hung tàn, đem trí nhân mà thay cuồng bạo” nên dùng tình thương xóa bỏ hận thù mà đối xử với người dân nước láng giềng vĩ đại TQ. Suốt thế kỷ thứ 19, nước Việt Nam chúng tôi phải nói là không làm gì thất lễ với TQ cả. Cứ lệ 5 hay 10 năm các vua nước chúng tôi đều có sứ bộ qua Bắc Kinh triều cống. Việt Nam đâu có tiếp tay người Nhật hay Âu Châu để gây nên thãm họa Nam Kinh đâu mà bây giờ ông nói trả thù chúng tôi. Thế kỷ 19 Hoa Kỳ làm gì TQ mà ông đòi trả thù? Mong ông cho tôi mở rộng tầm hiểu biết.

giáo dục con cháu . Người Việt vì nhút nhát và kém thông minh nên không nuôi oán thù với người đô hộ mình mà còn làm cho họ mạnh thêm nên thế kỷ 21 TQ phải dành sự sống ra Biển Đông để sống còn trước khi bị Mỹ bao vây và làm cho chết đói . Ông nên nhớ là hàng trăm triệu người sẽ chết đói nếu Mỹ xúi VN và


NBL: Người Việt chúng tôi nhút nhát thì ai đưa vị Đại tá hạm trưởng của hải quân TQ đi gặp Đông Hải Long Vương ngày 19 tháng 1 năm 1974 ở Hoàng Sa? Ai bắt tướng Sầm Nghi Đống tự treo cổ ở gò Đống Đa? Ai bảo Liễu Thăng để thủ cấp lại ở Chi Lăng? Toa Đô, Hầu Nhân Bảo ai giết?
Chúng tôi kém thông minh thì ai xây thành Bắc Kinh để cho ông hôm nay tự hào? (Tôi không tự hào về ông ấy) Ai đã làm súng thấn công cho các ông? Ông học ai khi đưa phi thuyền trở lại địa cầu?
Tôi đã nói rằng nước Việt Nam chúng tôi vẫn dành một hải đạo quốc tế trên Biển Đông cho tàu bè quốc tế thông thương thì TQ của ông vẫn có đường đi chứ mắc chi chúng tôi đi nghe Hoa Kỳ phong tỏa các ông. Ông chỉ ngụy biện.

Thái lan không b1n gạo cho TQ . Hiện nay trên thế giới có 3 vựa lúa lòn nhất là Hoa Kỳ, VN, Thái Lan . Nếu chúng tôi khống chế được sông Mekong thì chúng tôi sẽ khống chế toàn bộ vựa lúa VN và Thái lan . Chúng tôi phải làm vậy vì dù cho


NBL: Nói cho cùng ông không muốn mua gạo mà chỉ muốn cuớp gạo.

Mỹ có thân thiện cách nào cũng không đáng tin cậy vì họ là bọn Bạch Qủy da trắng như Tây Phương . Hơn nữa bọn chúng rất sở trường về chính sách ” chia để trị ” . Chúng tôi kinh nghhiệm là bọn da trắng như Đế quốc Anh, Bỉ , Pháp , Mỹ …khi rút khỏi nước nào là tạo ra nội chiến nước đó . Thí dụ như Anh rút khỏi Maláyia thì tạo ra 2 nước Singapore và Maláyia ; rút khỏi Iraq thí tạo ra Kuwait- Iraq; rút khỏi Ấn Độ thì tạo ra Pakístan, Ấn Độ , Bangladesh. Nếu để Mỹ nhúng tay vào Đông Nam Á thì họ cùng VN và các nước Đông Nam á khống chế TQ . Mà VN va TQ đã tồn tại hàng ngàn măm tranh chấp cho nên TQ phải ‘tiên hạ thủ vi cường” . TQ mà thua Mỹ thì Mỹ sẽ chia 5 xẻ 7 TQ như Liên Xô thành 7 nước , lúc đó TQ sẽ suy yếu và TQ sẽ mất Tây tạng , tân Cương , Nội Mông và 2 tỉnh Quảng Đông và Quảng tây sẻ tách ra thì TQ sẽ như Liên Xô trở thành một nước nhược tiểu , VN sẽ nhân cơ hội này mà lấy lại Hoàng sa , Truong sa thí sao ? Trong chính trị ngưới ta phải sắt máu và cương quyết không thể giỡn chơi được . Mỹ đứng cô lập bên kia Thái Bình Dương nên không bị ảnh hưởng chiến tranh như TQ . TQ không có tham vọng Đế quốc nhưng có tham vọng thành siêu cường để rửa nhục mối hận bị chà đạp vào thế kỷ 19 mà thôi . Bọn Tây Phương và Hoa Kỳ có mặc cảm tội lổi với TQ nên hiện nay rất e sợ TQ . Bọn chúng phải hy sinh một vài nước nhỏ như VN , Miên, Lào, Thái và Đông Nam Á để lấy lòng TQ . Hiểu rõ tâm lý sâu kín này của chúng nên TQ mới mạnh dạn chiếm VN trước thăm dò dư luận . Có mất VN Mỹ cũng không ảnh hưởng gì vì TQ cũng nói là đánh VN là cũng giúp Mỹ trả mối thù thua trận năm 75 mà thôi . Mỹ cũng sẽ vui lòng chấp


NBL: Ông lo sợ cũng phải, nhưng Tôn Tử cũng dạy rằng chiếm thành không bằng chiếm lòng người. Ông ăn ở sao cho láng giềng yêu chuộng và kính trọng nước ông thì ông là siêu cường rồi. Có chiếm nhiều đất đai như Mông Cổ trong thế kỷ 13 rồi cũng tàn lụi thôi ông ơi. Ông cho rằng Hoa Kỳ để cho TQ chiếm Việt Nam, vậy liên minh Việt Nam Hoa Kỳ chống TQ tan rã rồi hay sao?
Nói Tây phương và Hoa Kỳ e sợ TQ, có phải ông đang tự an ủi cho thỏa mãn lòng tự ái không?
Ông cứ thử xua quân qua thì biết ngay hăm he làm gì. TQ có hơn 2 triệu lính chính quy thì Việt Nam có 85 triệu dân quân. Chúng tôi xưa nay đâu đối đầu với TQ của ông bằng trận địa chiến đâu mà chỉ dùng du kích cho ông te tua. Mấy cái hang tàu ngầm trên đảo Hải Nam của ông chỉ cần vài thủy lôi có điều khiển là tan thành tro bụi thôi ông ạ. Nói trước cho ông đề phòng để khỏi ngạc nhiên.

nhận . Để tránh thiệt hại nhân mạng và tài sản nên TQ đã thương lượng với Bô CHính Trị CSVN nên chấp nhận cho công nhân TQ di cư dần dần qua Tây Nguyên để chiếm đóng một cách hoà bình . Bộ Chính Trị CSVN cũng đã thăm dò Hoa Kỳ và được biết là Mỹ sẽ không can thiệp và cứu VN nên phải chấp nhận cho TQ chiếm đóng hoà bình hơn là dùng vũ lực sẽ chết chóc nhiều hơn . Mong ông hiểu


NBL: Người dân Việt Nam chúng tôi đang sôi sục vì Tây Nguyên. Ông yên chí đi, đoàn binh viễn chinh của ông đội lốt công nhân sẽ được an nghỉ ở Tây Nguyên một cách bình an. Và đời đời khi nghe hai chữ Tây Nguyên người Hán các ông sẽ còn hãi sợ.

và thông cảm cho TQ. Mỹ đã giả vờ cho TQ nhập khẩu hàng qua Mỹ để lệ thuộc vào Mỹ và bây giờ trở mặt không cho nhập nữa và còn xúi các nươc tây phương cấm nhập hàng TQ nên kỹ nghệ TQ bây giớ đang điêu đứng . TQ phải dùng chiến tranh để giải quyết khó khăn của mình . Không có chiến tranh thì dân trong nước sẽ nổi loạn và chế độ CS TQ sẽ sụp đổ như Liên Xô hay sao ? Chúng tôi lại bị


NBL: Khi nước ông vô WTO ông cũng biết là nước ông phải tuân thủ điều lệ tự do cạnh tranh, hàng hó tốt và rẽ thì người mua ưa chuộng, còn như hàng dỗm, hàng nhái, kém chất lượng và không an toàn cho sức khỏe thì ai mà mua. Thức ăn chò mèo của nước ông giết bao nhiêu chó mèo ở Hoa Kỳ ông có biết không? Sữa của nước ông làm cho trẻ em phải chết ngay trên nước ông, ông biết chứ? Ai dám đem sinh mạng thử mấy món hàng của ông? Nhà buôn bán ế nên ngưng nhập cảng chứ đâu phải như ỏ nước ông cái chi cũng phải có lệnh tử trung ương.
Nước TQ của ông đã đủ sức cán đáng hai ba mặt trận một lúc không mà nói ngon thế? Chiến tranh sẽ làm cho chế độ bất nhân của ông mau sụp đổ mà thôi. Tàu bè xe cộ và máy bay của nước ông còn rất hạn chế làm sao mà kham cho nhiều mặt trận ở xa?
Từ bỏ tham vọng bá chủ hay siêu cường đi ông ơi. Tôi thành thật khuyên ông và ông Hồ chủ tịch của ông đó.

nhục nhã như Liên Xô hay sao khi mất địa vị siêu cường ? Trong Thế chiến 2 , ông không biết sự nhục nhã của quốc gia bại trận như Đức và Nhật : chỉ cần 1 thỏi Chocolate là lính Mỹ có thể mua trinh 1 cô gái Đức rối . Phụ nữ TQ cao quý đâu có thể để cho bọn da trắng hay bọn da đen đụng chạm được ? Chỉ có các


NBL: Vâng phụ nữ TQ cao quý không để cho “bọn trắng hay bọn đen” đụng chạm được, nhưng Hung Nô và Tây Tạng thì đem về làm vợ được, và người Nhật thì không cho làm vợ mà chỉ cho làm nô lệ tình dục cho lính viễn chinh của họ mà thôi.

ông ngu và không có tự ái dân tộc mới cho phụ nư của ông lấy người ngoại quốc chứ ngưới TQ vốn tư hào về bản sắc của mình đâu có thể để xảy ra nhục nhã như vậy được ?


NBL: Ở trên ông nói đến Thượng đế, Ngài tạo ra loài người, đàn ông, đàn bà. Ngài không đặt một dân tộc nào tối thượng, nên việc kết hôn qua lại giữa các giống dân với nhau là bình đẳng chứ không có chi là nhục. Ông có chắc người Hán các ông 100% Hán không?
Ông đang rơi vào kỳ thị chủng tộc như Hitler. Con đường đó là tội ác chống nhân loại đó ông ạ. Hãy ngừng lại đừng bước thêm. Ông cũng đang mất bình tĩnh khi nói tôi ngu. Tôi tưởng ông có giáo dục nên mới đối đáp cùng ông chứ không thì tôi chẳng mất thì giờ làm chi với quân thù. Ông một hai đòi chiếm nước tôi thì chỉ có cách phải bước qua xác chúng tôi mà thôi.
Phụ nữ chúng tôi làm dâu thế giới tức là Mẹ của mọi sắc dân kể cả dân Hán các ông. Các ông tự xưng là con Trời; phụ nữ Việt là Mẹ con Trời; Vậy Mẹ con Trời là bà Thiên Hậu mà các ông vẫn ngày ngày vái lạy đó.
Nước ông gọi Tôn Dật Tiên là Quốc Phụ; Tôn Dật Tiên là người Bách Việt Khách Gia; như vậy người Bách Việt là Cha người Hán phải không hỡ Nguoi Trung Quoc?
Tôi hy vọng ông không như Chu Du uất lên mà đột quỵ. Hai vị mà ông cho là Khổng Minh thời nay của ông là bác Mao và bác Đặng không còn để khóc ông. Nếu ông có mệnh hệ nào nhớ cho tôi hay, tôi sẽ cố gằng đến Hồng Kông khóc ông ba tiếng cho trọn tình tao ngộ online.


Ham chi cái tiếng siêu cường?
Để cho tạng phủ chấn thương hỡi trời!
Thiên đường ông hãy rong chơi
Cầu cho Hán Việt tình thân vững bền
Bắc phương cháu nội lớn lên
Nhớ về quê ngoại ở miền phương Nam
Lân bang Trung Quốc Việt Nam
Đời đời “phân định rõ ràng Thiên thư” 1
Người Hoa chớ có làm hư
Tình thân Hoa Việt chân như rạng ngời.


Nguyễn Bao Lương
Sunday, June 7, 2009, 0804

1 Ý thơ Lý Thường Kiệt

23- Ngư dân sợ tàu TC không dám ra khơi đánh bắt cá. Đó là chuyện hết sức thật và bức xúc cũa ngư dân. Nhưng CP nói ngược lại. Thứ Trưởng Bộ NN&PTNT đi kiểm tra về báo cáo chỉ có vài chục tầu thuyền trên hơn hai trăm cái nằm ụ vì nhiều lý do nào là tàu hư, nào là thời tiết xấu, nào là không có bạn , nghĩa là không phải vì lý do sợ tàu TC mà phải nằm ụ.
Tiếng kêu than của nhân dân khắp nơi đã thấu trời xanh rồi. Tai họa chỉ chờ ngày ập xuống. Những người dân khốn khổ có được ai bênh đõ hay chỉ bị đàn áp, khủng bố , không cho kêu ca. Có khác gì nói rằng, ta đây (nhà nước chxhcnvn, nhà nước csvn) còn sợ nửa là chúng bay. Thế thì nhà cầm quyền nhu nhược cũng làm cho cả nước khiếp nhược sao ? Câu trả lời là không. Lịch sử chưứg minh rành rành rồi đấy. Rồi những kẻ khiếp nhược sẽ phải co giò mà chạy. Nhưng dù có chạy đi đâu cũng bị nhân dân truy tìm.
hoa biển

24- Kính thưa ông Nguyên Bảo Lương !
Tôi thấy lý luận của ông dầu có đúng nhưng vẫn còn là gượng ép và không thực tế chút nào . Ông hãy bình tình tìm phưong thức với chiến lược xâm lăng của TQ còn hơn là ngòi phân tích mà chả giải quyết được gì . Nói tóm lại TQ đang quyết tâm đánh VN để thăm dò phản ứng thế giới và cũng để đánh tan âm mưu liên kết giữa Hoa Kỳ và VN . tất nhiên là điều này không thể xảy ra nhưng phải tính trưóc cho chắc ăn . Cũng như phải đợi đến khi một TT Hoa Kỳ chủ hoà như TT Obama TQ mới dám gây hấn với Hoa Kỳ , chúng tôi phải đợi thời cơ , không thể làm bừa được . TQ đã bắt đầu tiến đánh VN từng bước một và đau lòng thay là Hoa Kỳ sẽ không can thiệp . Ngày xưa 2 nước giao tranh bằng gươm giáo thì VN không lệ thuộc vào vũ khí , ngày nay khác xa rồi ông ạ ! Không có vũ khí thì làm sao Tây tạng chiến đấu được ? cho nên mới bị vĩnh viễn nằm trong tay TQ .
Điều ông nói là chúng tôi không nghe lời dạy của thánh hiền như Khổng Tử, Mạnh Tư.. Tôi thấy ông ngây thơ vô cùng . Những gì Khổng Tử dạy là chỉ để phô trương cái hay cái đẹp cho TQ chứ không áp dụng vào chiến lược được . Chúng tôi hô hào Nhân Ngfhĩa Lễ Trí Tín là dành cho các dân tộc nước ngoài còn với TQ thì không áp dụng vì không thực tế ! Ông cũng nhớ là trên thế giới chỉ có những dân tộc vô nhân vô đạo và đấy cá tính nhỏ mọn mới nảy sinh ra các bậc hiền triết để kêu gọi hoà giải và thương yêu mà thôi . TQ phân tích kỹ là vì xã hội TQ hay có loạn và hay đấu đá tranh giành quyền lực mới phát sinh ra Khổng Tử để kêu gọi trật tư. Nhưng rồi chính các vị vua TQ lại lợi dụng thuyết Khổng tử để khống chế dân chứ đâu có áp dụng một cách đúng đắn đâu ? Cũng vì dân Do Thái cứng đầu cứng cổ nên mới có ông Jeus ra đới kêu gọi Bình đẳng và tình thương , một dân Ân độ phân chia giai cấp và thích giàu sang nên mới có ông Thích ca ra đời để cho biết đời là bể khổ, cuộc sống là phù du , khuyên mọi người phải từ bỏ tham vọng . Người TQ hôm nay rất thực tế và chỉ còn biết tham vọng quyền lực và chinh phục thế giới để phục hận , ông có nói thế nào thjì TQ vẫn đi trên con đường : PHỤC HẬN ! Hơn nữa thế kỷ 21 tài nguyên hạn hẹp , con ngườ phải tranh giành nhau mà sống , không thể quân tử Tàu được ( nói theo cách nói củ người Việt). Nhiều người VN xem phim bộ TQ hay hàn Quốc đều nghĩ là chắc người Tàu và người Hàn đều t61t và lễ nghĩa như vậy ! Đúng là ngây thơ ! Ở đời cái gì người ta không có người ta mới phô trương ra ông ạ ! Thí dụ như ông thấy người TQ ngoài đời Bẩn , loạn , ồn ào và âm mưu … nhưng trong phim người ta phải đề cao lễ nghĩa va khoan ái . Còn ngưới hàn Quốc thì thô lỗ cục cằn , đánh vợ …cho nên phải tạo ra phim ảnh là trai gái đẹp trai , ăn nói lịch sư cho ra vẻ văn minh để phô trương cho thế giới ! Còn ông Ấn Dộ thì keo kiệt bủn xỉn , thượng đội hạ đạp thì phim ảnh Ấn Độ phải đề cao người Ấn hiền lành , nhảy múa ca hát một cách vô tư ! Còn ở VN thì công an hối lộ và cán bộ thì ăn cắp củ công thì phim ảnh lúc nào cũng đề cao anh Công An , anh cán bộ trong sạch , nói năng lịch sự và nhã nhặn với dân ! Không thực tế chút nào cho nên mấy cô gái VN mới đâm đầu lấy Tàu , lấy Đại Hàn , Ấn Độ, lấy Mỹ ! Coi phim ảnh mà tưởng tượng ngoài đời là như vậy chả trách nước ông suy thoái là vậy ! Ngưới TQ không vậy ! Chúng tôi hô hào những điều hay , điều tốt là chỉ để phô trương thôi , còn thực tế chúng tôi tính khác ! Chúng tôi có đề cao Khổng Tử , Mạnh Tử, THích ca , Jeus… chỉ là đề cao cho có lệ , thực tế chúng tôi chỉ lợi dụng những ông này vào mục đích riêng có lợi cho TQ mà thôi ! Chúng tôi hoà hoản với tây phương hay Hoa Kỳ là chỉ để tạm thời học hỏi và tính chuyện sau này chứ đâu có ngu để làm tay sai cho chúng mãi ? Ông thấy là với Chủ nghĩa CS , chúng tôi theo để mà mưu đồ riêng chứ chúng tôi đâu có thích CS ? Chúng tôi thấy theo CNCS sẽ có lợi hơn trong vấn đề bành trướng chủ nghĩa Đại Hán vì dù sao cũng núp dưới chiêu bài giải phóng và chống thực dân để chiếm đoạt thế giới chứ đem chủ nghĩa Đại Hán ra chinh phục thế giới thí quá lộ liễu ! Trên diễn đàn tôi có thể nói hết những khúc mắc và nòi toạc ra cho ông hiểu chứ còn khi ngoại giao thì ai mà nói như vậy ? Cũng như TQ cấm tàu đánh cá VN ra khơi nhưng Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vẫn qua VN tươi cười ….hữu nghị với ông Nông Đức Mạnh! Chúng tôi vẫn tươi cười với Mỹ và tây Phương nhưnh đánh thì vẫn đánh ! Ông đừng thấy vậy mà hiểu như vậy ! Có khi như vậy mà không phải vậy ! Dùng binh phải trí trá mới thắng được cho nên tôi nghĩ Hoa Kỳ không thể là đối thủ của TQ trong thế kỷ 21 được ! Hiện nay tại Đông Nam á chỗ nào cũng có Hoa Kiều , vậy thì đánh chiếm DNA thì lập ra hàng chục nước như Singapore đâu có khó gì ?
Tôi hy vọng sẽ tranh luận với ông vào kỳ tới ! Hy vọng là nhà cầm quyền VN trong Bộ Chính Trị đọc được cuộc tranh luận này để biết là TQ cảnh cáo họ đừng có tham vọng mà cấu kết với Hoa Kỳ ! Phải giao ngay VN cho TQ một cách hòa bình để tránh đổ máu vô ích như năm 1979 tại biên giới !
Nguoi Trung Quoc

25- Tra loi cu cau “Nguoi Trung Quoc”
Cu cau noi doi nhu “vem”. Cu cau tra la cai gi ca ma cu cau lai tu xung la “tinh bao TC” boi vi co cau “thung rong keu to”. Ngoai tru 19 ten trong “Bo Chinh em” dem ban dat VN nhu ten dau xo cua chung da lam thi may ra nuoc Trung Hoa cua cu cau moi co the chiem duoc dat nuoc VN chu con khong thi cu cau dung mong gi lam duoc dieu do ca.
Buu Dien

26- Kính thưa ông Nguyên Bäo Lương ,
Tôi doc lai bài viêt thì thây ông khoe là gái VN hiên nay làm dâu tram ho ! Nhu vây không có gì là hãnh diên cho dân tôc ông . Xin lôi ông nhé : dúng ra là làm “gái tram ho “. Môt d6n tôc có 4,000 nam Van hiên mà nhu vây dươc sao ? Thât là bôi bác Tô Tiên . Ngươi TQ dâu sao cung hãnh diên là bây giơ da xoá dươc cái nghèo : dùng hàng re canh tranh khap thê giơi , ai cung sơ ! Tư tư TQ së chê tao xe hơi , máy bay , TV , tû lanh …..và nam quyên thông tri thê giơi trong du moi lãnh vưc . Ông khônh hãnh diên là ngươi TQ hay là môt dân Da vàng hay sao ? Ngày xưa da có 1 lân giông Da vàng do Thành Cát Tư Hãn câm dâu dã dánh bai bon Da Trăng va 2làm rúng dông thê giơi , ngày nay môt lân nưa Chû Tich mao Trach Dông së dân dân TQ và da vàng nói chung chinh phuc thê giơi và chúa tê các giông d6n khác . Nghï dên mà sương khoái !
Nguoi Trung Quoc

27- Lại trả lời Nguoi Trung Quoc, Thứ hai, 8 tháng 6 năm 2009

Kính thưa ông Nguyên Bảo Lương !
Tôi thấy lý luận của ông dầu có đúng nhưng vẫn còn là gượng ép và không thực tế chút nào . Ông hãy bình tình tìm phưong thức với chiến lược xâm lăng của TQ còn hơn là ngòi phân tích mà chả giải quyết được gì . Nói tóm lại TQ đang quyết tâm đánh VN để thăm dò phản ứng thế giới và cũng để đánh tan âm mưu liên kết giữa Hoa Kỳ và VN . tất nhiên là điều này không thể xảy ra nhưng phải tính trưóc cho chắc ăn . Cũng như phải đợi đến khi một TT Hoa Kỳ chủ hoà như TT Obama TQ mới dám gây hấn với Hoa Kỳ , chúng tôi phải đợi thời cơ , không thể làm bừa được . TQ đã bắt đầu tiến đánh VN từng bước một và đau lòng thay là Hoa Kỳ sẽ không can thiệp . Ngày xưa 2 nước giao tranh bằng gươm giáo thì VN không lệ thuộc vào vũ khí , ngày nay khác xa rồi ông ạ ! Không có vũ khí thì làm sao Tây tạng chiến đấu được ? cho nên mới bị vĩnh viễn nằm trong tay TQ .

NBL: Kính thưa ông Nguoi Trung Quoc,
Một mình Việt Nam không đủ mạnh để đánh các ông và có thể thua các ông trận đầu, nhưng chúng tôi cũng không cầu ai giúp mình. Tuy nhiên cả thế giới sẽ thấy hệ quả của con cờ dominos ảnh hưởng đến thế giới mà cùng giúp Việt Nam chống lại các ông. Tôi tin rằng thế giới không để cho nhũng người mất trí như các ông làm càng được. Năm 1945, cả thế giới đã ngăn chận Hitler thành công, thì trong thế kỷ này nếu các ông chọn con đường chiến tranh thống trị thế giới thì thế giới sẽ một lần nữa đứng lên bắt các ông đưa vào dưỡng trí viện. Các ông có chiếm được Việt Nam thì các ông cũng không ăn ngon ngủ yên với dân quân du kích của chúng tôi.


Điều ông nói là chúng tôi không nghe lời dạy của thánh hiền như Khổng Tử, Mạnh Tư.. Tôi thấy ông ngây thơ vô cùng . Những gì Khổng Tử dạy là chỉ để phô trương cái hay cái đẹp cho TQ chứ không áp dụng vào chiến lược được . Chúng tôi hô hào Nhân Ngfhĩa Lễ Trí Tín là dành cho các dân tộc nước ngoài còn với TQ thì không áp dụng vì không thực tế ! Ông cũng nhớ là trên thế giới chỉ có những dân tộc vô nhân vô đạo và đấy cá tính nhỏ mọn mới nảy sinh ra các bậc hiền triết để kêu gọi hoà giải và thương yêu mà thôi . TQ phân tích kỹ là vì xã hội TQ hay có loạn và hay đấu đá tranh giành quyền lực mới phát sinh ra Khổng Tử để kêu gọi trật tư. Nhưng rồi chính các vị vua TQ lại lợi dụng thuyết Khổng tử để khống chế dân chứ đâu có áp dụng một cách đúng đắn đâu ? Cũng vì dân Do Thái cứng đầu cứng cổ nên mới có ông Jeus ra đới kêu gọi Bình đẳng và tình thương , một dân Ân độ phân chia giai cấp và thích giàu sang nên mới có ông Thích ca ra đời để cho biết đời là bể khổ, cuộc sống là phù du , khuyên mọi người phải từ bỏ tham


Có chánh đạo mới thuận lòng người, còn vô đạo thì sẽ bị diệt mà thôi. Ông tự nhận mình là một dân tộc vô nhân vô đạo và đầy cá tính nhỏ mọn chỉ thích làm việc vô nhân vô đạo thì chưa thi hành đã biết chắc thất bại rồi. Ông có nghe câu:

“Bình Dương, Bồ Bản vô Nghiêu Thuấn,
Mục Dã, Minh Điền hữu Võ Thang”


Khi các ông khởi sự làm việc ác, thì sẽ có người phất cờ chính đạo kêu gọi thế giới đoàn kết chống lại các ông.

vọng . Người TQ hôm nay rất thực tế và chỉ còn biết tham vọng quyền lực và chinh phục thế giới để phục hận , ông có nói thế nào thjì TQ vẫn đi trên con đường : PHỤC HẬN ! Hơn nữa thế kỷ 21 tài nguyên hạn hẹp , con ngườ phải tranh giành nhau mà sống , không thể quân tử Tàu được ( nói theo cách nói củ người Việt). Nhiều người VN xem phim bộ TQ hay hàn Quốc đều nghĩ là chắc người Tàu và người Hàn đều t61t và lễ nghĩa như vậy ! Đúng là ngây thơ ! Ở đời cái gì người ta không có người ta mới phô trương ra ông ạ ! Thí dụ như ông thấy người TQ ngoài đời Bẩn , loạn , ồn ào và âm mưu … nhưng trong phim người ta phải đề cao lễ nghĩa va khoan ái . Còn ngưới hàn Quốc thì thô lỗ cục cằn , đánh vợ …cho nên phải tạo ra phim ảnh là trai gái đẹp trai , ăn nói lịch sư cho ra vẻ văn minh để phô trương cho thế giới ! Còn ông Ấn Dộ thì keo kiệt bủn xỉn , thượng đội hạ đạp thì phim ảnh Ấn Độ phải đề cao người Ấn hiền lành , nhảy múa ca hát một cách vô tư ! Còn ở VN thì công an hối lộ và cán bộ thì ăn cắp củ công thì phim ảnh lúc nào cũng đề cao anh Công An , anh cán bộ trong sạch , nói năng lịch sự và nhã nhặn với dân ! Không thực tế chút nào cho nên mấy cô gái VN mới đâm đầu lấy Tàu , lấy Đại Hàn , Ấn Độ, lấy Mỹ ! Coi phim ảnh mà tưởng tượng ngoài đời là như vậy chả trách nước ông suy thoái là vậy ! Ngưới TQ không vậy ! Chúng tôi hô hào những điều hay , điều tốt là chỉ để phô trương thôi , còn thực tế chúng tôi tính khác ! Chúng tôi có đề cao Khổng Tử , Mạnh Tử, THích ca , Jeus… chỉ là đề cao cho có lệ , thực tế chúng tôi chỉ lợi dụng những ông này vào mục đích riêng có lợi cho TQ mà thôi ! Chúng tôi hoà hoản với tây phương hay Hoa Kỳ là chỉ để tạm thời học hỏi và tính chuyện sau này chứ đâu có ngu để làm tay sai cho chúng mãi ? Ông thấy là với Chủ nghĩa CS , chúng tôi theo để mà mưu đồ riêng chứ chúng tôi đâu có thích CS ? Chúng tôi thấy theo CNCS sẽ có lợi hơn trong vấn đề bành trướng chủ nghĩa Đại Hán vì dù sao cũng núp dưới chiêu bài giải phóng và chống thực dân để chiếm đoạt thế giới chứ đem chủ nghĩa Đại Hán ra chinh phục thế giới thí quá lộ liễu ! Trên diễn đàn tôi có thể nói hết những khúc mắc và nòi toạc ra cho ông hiểu chứ còn khi ngoại giao thì ai mà nói như vậy ? Cũng như TQ cấm tàu đánh cá VN ra khơi nhưng Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vẫn qua VN tươi cười ….hữu nghị với ông Nông Đức Mạnh! Chúng tôi vẫn tươi cười với Mỹ và tây Phương nhưnh đánh thì vẫn đánh ! Ông đừng thấy vậy mà hiểu như vậy ! Có khi như vậy mà không phải vậy ! Dùng binh phải trí trá mới thắng được cho nên tôi nghĩ Hoa Kỳ không thể là đối thủ của TQ trong thế kỷ 21 được ! Hiện nay tại Đông Nam á chỗ nào cũng có Hoa Kiều , vậy thì đánh chiếm DNA thì lập ra hàng chục nước như Singapore đâu có khó gì ?


NBL: Ông có nghe nói “thùng rỗng kêu to không?” Ông ba hoa chích chòe như người phẩn chí tối ngày lẫm nhẫm không hai chữ “PHỤC HẬN” thì “Đại Hán”. Ông chắc có bà con với Cô Tô Mộ Dung? Tôi thấy tội nghiệp cho ông thật. Ông nên đi khám bệnh tâm thần đi kẻo nặng thêm khó chữa.
Công tác ngụy trang văn hóa của ông cũng mất công quá nhỉ? Ngôi mộ Khổng Tử thì cao như cái đồi nhỏ, còn bao nhiêu tượng Phật trong núi ở Tứ Xuyên? Dân ông sống nhờ du khách đến thăm viếng các nơi này, nhưng ông lại bán rẽ tổ tiên ông khi nói các ông chỉ núp dưới chiêu bài văn hóa Hán để làm chuyện gian manh đi học Thầy rồi lại giết Thầy. Tôi thật đúng là ngây thơ khi mất thì giờ đối đáp với phường tráo trở phản phúc như ông.
Ông giỏi dụng binh và trí trá mà sao để đến nối hôm nay phải lãi nhãi phục hận? Có phải lúc ấy ông quên binh pháp hay gặp kẻ trí trá hơn?
Ông khoe người Hán khắp nơi, có chắc là Hán hết hay không? Họ Lý ở Singapore là người Bách Việt Khách Gia chứ không phải là Hán ông ạ. Ông nói thế này có khác chi bảo các quốc gia có người Hán các ông sinh sống hãy cãnh giác nhũng người này và có thể tập trung họ lại khi bị các ông khai hỏa. Ông gián tiếp giết họ hay sao? Nói với người vô lương tâm và không có lý trí thật vô ích và phí thời giờ! Dầu sao cũng cám ơn ông cho biết trước để thế giới cảnh giác những đồng chủng của ông trên đất nuớc họ.
Tôi sắp dùng một câu ngạn ngữ của dân tộc ông, nhưng lịch sự xin lỗi ông rằng tôi nhắm vào ông cái ý nghĩa chứ không phải cái hình thể đâu nhé. Dân ông có câu: “Chó sủa là chó không cắn, chó cắn là chó không sủa!” Mong rằng ông huênh hoang cho sướng cái miệng đại Hán của ông thôi. Còn không các ông có gan thí cứ tiến hành chứ nổ làm chi. Chúng tôi sẵn sàng chào đón các ông. Chúng tôi có chết vì nước cũng không ân hận. Và con cháu chúng tôi sẽ nối chí chúng tôi, học “bài học báo thù” của các ông mà đánh đuổi các ông ra khỏi Việt Nam.

Tôi hy vọng sẽ tranh luận với ông vào kỳ tới ! Hy vọng là nhà cầm quyền VN trong Bộ Chính Trị đọc được cuộc tranh luận này để biết là TQ cảnh cáo họ đừng có tham vọng mà cấu kết với Hoa Kỳ ! Phải giao ngay VN cho TQ một cách hòa bình để tránh đổ máu vô ích như năm 1979 tại biên giới !


NBL: Phải bao nhiêu lần 1979 các ông mới tán đỡm kinh hồn? Cho dù BCT CSVN có chịu nhục dâng cả nước Việt Nam cho TQ, người dân Việt vẫn quật khởi và kiên cường đánh lại các ông như thường. Ông thử đi rồi biết. Hoa Kỳ lo việc của họ, chúng tôi lo việc chúng tôi. Ông có vẻ sợ Hoa Kỳ rồi đấy nhé. Những hành động quấy rầy tàu Hoa Kỳ vừa qua ở Biển Đông và Hoàng Hải chứng tỏ các ông vừa mới ra khỏi vỏ nên làm oai cho thế giới biết thôi. Các ông có gan sao không đánh chìm đi? Xem sẽ có chuyện gì xãy ra? Ông cho TT Obama là yếu à? Có chuyện mới biết ông ạ. Không lý gì vì mấy chuyện nhỏ đó mà đưa phi đạn thăm các hầm tàu ngầm của nước ông? Ông nên học làm người văn minh mới được người ta gọi đại Hán chứ không thì bị cho là côn đồ đó ông ạ.

Kính thưa ông Nguyên Bäo Lương ,
Tôi doc lai bài viêt thì thây ông khoe là gái VN hiên nay làm dâu tram ho ! Nhu vây không có gì là hãnh diên cho dân tôc ông . Xin lôi ông nhé : dúng ra là làm “gái tram ho “. Môt d6n tôc có 4,000 nam Van hiên mà nhu vây dươc sao ? Thât là bôi


NBL: Kính thưa ông Nguoi Trung Quoc,
Ông có suy nghĩ và đọc bài viết của tôi kỹ lưỡng không? Ông nói mà không sợ bà Thiên Hậu của ông vật ông sao? Mẹ Việt đẻ ra mấy thằng nhóc con Trời đáng hãnh diện lắm chứ. Con các ông biết tình nghĩa thì chúng tôi cho làm cháu ngoại, còn như chúng theo tuyên truyền của ông mà về cướp nước chúng tôi thì chúng tôi cũng coi là giặc mà thôi. Tôi đã nói về gái Hán thượng lưu ở trên rồi không cần lập lại, con gái Hán bình dân của ông có hơn gì? Ông cứ thử đến các tòa lãnh sự nước ngoài thì biết có bao nhiêu Hán nữ đang xếp hàng làm đơn theo chồng về nước chứ gì. Này ông, Trương Mỹ Vân và các xườn xám của nước ông có phải là người Hán không vậy ông? Các ông thật là trí trá!

bác Tô Tiên . Ngươi TQ dâu sao cung hãnh diên là bây giơ da xoá dươc cái nghèo : dùng hàng re canh tranh khap thê giơi , ai cung sơ ! Tư tư TQ së chê tao xe hơi , máy bay , TV , tû lanh …..và nam quyên thông tri thê giơi trong du moi


NBL: Dân nước ông giàu mà sao lợi tức hàng năm chỉ được 6,000 $US so với 31,000 $US của dân Đài Loan? Việt Nam của tôi còn nghèo hơn các ông mà sao dân của ông lại chạy qua Việt Nam làm cửu vạn? Các ông thật không biết sỉ diện là gì.
Người dân của nuớc ông lâu lâu lại bị bắt ngoài khơi khi tìm cách nhập lậu vào Hoa Kỳ và Canada? Nước ông giàu thì sao dân ông lại bỏ đi vậy?
Thế giới không sợ hàng rẻ của nước ông mà sợ hàng nước ông có chứa chì, melamine, MSG làm cho trẻ em bịnh và chó mèo chết!
Thì ra ông theo chiến thuật từ cao xuống thấp cho đúng vị thế con Trời, ông chế phi thuyền theo mẫu Nga để lên thăm cô Hằng trước rồi mới làm tàu bay, xe hơi và vật dụng trong nhà như TV, tủ lạnh. Thế mà tôi cứ tưởng ở nước ông mấy thứ này nhà nào cũng có lâu rồi chứ. Thật là tội nghiệp cho những người nông dân nuớc ông vài năm nữa mới có những tiện nghi mà dân Đài Loan đã được hưởng từ lâu. Cái gì cũng di sau người ta mà cứ đòi làm siêu cường. Chắc các ông phải kêu Nga, Hoa Kỳ và Âu Châu chậm lại cho các ông theo với. Khổ nỗi ông một tay nhờ người ta kéo ra khỏi hố nghèo đói, còn tay kia thì lăm lăm cây trủy thủ sau lưng thì chắc không ai dại mà chờ các ông đâu.

lãnh vưc . Ông khônh hãnh diên là ngươi TQ hay là môt dân Da vàng hay sao ? Ngày xưa da có 1 lân giông Da vàng do Thành Cát Tư Hãn câm dâu dã dánh bai bon Da Trăng va 2làm rúng dông thê giơi , ngày nay môt lân nưa Chû Tich mao Trach Dông së dân dân TQ và da vàng nói chung chinh phuc thê giơi và chúa tê các giông d6n khác . Nghï dên mà sương khoái !


NBL: Đây là ông tự sướng và đòi phục hận mà sung sướng khi nói Thiết Mộc Chân cũng là da vàng như Chủ Tịch mao của ông. À! “Mao” là họ còn “mao” là lông phải không ông? Ông đề cao lãnh tụ của ông là thế mà viết cẩu thả như vậy? Coi chừng bị kiểm điểm đó nhé. Không được thưởng công tranh luận vói tôi mà còn bị hạ tầng công tác đi đào bauxite thì coi như lãnh sốt rét đó ông ạ.
Chúng tôi hãnh diện là người Việt Nam da vàng mà thôi ông ơi. Ngày cháu nội TMC cho quân qua đánh Việt Nam có một vị dũng tướng nước Việt sa cơ thất thế; quân Mông Cổ chiêu dụ cho làm Vua Tàu mà người khẳng khái dáp: “Ta thà làm quỷ nước Nam hơn làm Vua đất Bắc.” Người anh hùng đó là Tướng quân Trần Bình Trọng. Người Việt chúng tôi nếu muốn làm Vua Tàu thì đã làm trước khi Mông Cổ chiếm nước ông kia. Ông nghe danh võ tướng Lý Thường Kiệt chứ?
Quân Mông Cổ làm chủ nước ông và gần hết thế giới mà giao tranh với chúng tôi 3 trận đều thua. Toa Đô tử trận, Thoát Hoan chui ống đồng mà về nước. Chúng tôi hãnh diện không làm dân Mông Cổ thì cũng không bao giờ theo ý ông được.
Ông muốn chiến thì cứ tiến lên, chúng tôi hãnh diện là người Việt Nam và chờ đón các ông với cây gậy của các ông như sau:


Dân tộc Việt Nam không muốn làm nô lệ!
Với tâm huyết, chúng ta hãy cùng lấy lại HoàngSa Trường Sa!
Quốc Gia Việt Nam đã đến hồi nguy biến,
Muôn dân hãy cùng cất tiếng thét.
Đứng lên! Đứng lên! Đứng lên!
Chúng ta muôn người như một,
Sá chi đạn lửa quân Tàu, tiến lên!
Sá chi đạn lửa quân Tàu, tiến lên!
Tiến lên! Tiến lên! Tiến!

Nguyễn Bao Lương

28- Kính thưa ông Nguyễn Bảo Lương,
Tôi nhận thấy ông ddúng là bậc hủ nho . Một ngưới trí thức như ông mà luận bàn như vậy chả trách quốc gia ông sẽ sớm bị diệt vong là phải . Tôi phân tích cho ông thấy là nếu TQ ddánh chiếm VN thì cũng như Tây Tạng vậy . Muôn đời không thể nào giải phóng lại được :
1) dân VN sẽ như dân Tây Tạng , sẽ không có ai giúp đỡ . Các cường quôc như Hoa Kỳ, Nga , Liên Minh Âu Châu sẽ bình chân như vại . Không ai giúp vũ khí vì ai cũng ngán TQ . Ngày xưa dân Tây tạng có thể khởi nghĩa bằng gươm giáo nhưng ngày nay không có vũ khí thì chắc họ đánh bằng tay ? VN cũng vậy và ông đừng nghĩ đến chuyện đánh du kích nhé ! Ông chả có súng ống của ai giúp vì kẻ nào giúp VN kẻ ấy sẽ bị trừng phạt ngay bằng võ khí nguyên tử . Mỹ nói là làm nhưng TQ “Chưa cần nói cũng làm ” Chúng tôi khác người Mỹ chuyện này . Ngoài ra TQ sẽ siết chặt an ninh , hộ khẩu và đưa ngay sang VN 100 triệu dân để đồng hoá ngay lập tức . TQ hiện nay đã thành công đồng hoá Tây Tạng vì số dân TQ hiện nay ở TT là 25 triệu còn dân TT chỉ còn lại 5 triệu !
2) Thế giới ngày nay không còn như thời Hitler nữa ! Ai cũng sơ chết và ai cũng ngán người TQ . Muốn chiếm đóng TQ như nuớc Đức thì không xuể vì TQ quá lớn , Đức thì quá nhỏ . Đánh bằng nguyên tử thì cũng không ăn thua vì TQ quật lại sẽ chết tươi ngay . Hơn nữa TQ khôn khéo hơn Hitler không để Mỹ có dịp để nhảy vào như Thế chiến 2 . TQ chỉ đánh VN và sẽ không đụng chạm đế quyền lợi Hoa Kỳ khiến cho HK phải nhảy vào .
3) TQ đang bao vây và siết chặt Hoa Kỳ từ Trung Đông , Phi Châu , Châu Mỹ La Tinh . TQ liên kết với Nga , Hồi giáo TĐ , Phi châu để đánh Hoa Kỳ . Hoa kỳ không thể nào cứu VN khi có chiến tranh vì đang còn bận đối phó với Hồi giáo , sức đâu mà Hoa Kỳ tranh chấp với Hoa Kỳ ! TQ hiện nay chỉ có Hoa Kỳ là đối thủ còn HK có tất cả 4 đối thủ nặng ký là Nga , Hồi giáo , TQ , Phi Châu ( rất ghét da trắng và sẵn sàng theo TQ để phục hận ) . HK chống đỡ 4 mặt trận một lúc chưa kể Liên Minh Âu Châu đúng Trung lập không theo ai thì Hoa Kỳ lần này chỉ còn duy nhất đồng minh là Canada ! Châu Mỹ Latinh chưa chắc theo ai nhưng lực lượng này không đáng kể !
VN chắc chắn là chết một cách đương nhiên và sẽ không ai cứu như Tây Tạng .
Nhưng tôi lại muốn VN chết một cách oanh liệt ví tính của tôi là phải thắng một đối thủ giỏi như đánh boxing phải thắng vào hiệp thứ 12 chứ thắng nhanh quá cũng chả vinh dự gì ! Tôi phải kể tất cả thế cờ của TQ cho dân VN nghe để họ chuẩn bị giao chiến . Xem như tôi đánh cờ với ông và chắp ông 1 con xe vậy !
Nguoi Trung Quoc

29- Kinh Take2Tango,
Tôi có lời yêu cầu Take2Tango đưa bài này trở lại trang đầu để các độc giả người Việt có thể đọc và góp ý. Tôi nghĩ chuyện đang xãy ra giữa Việt Nam và Trung Cọng không phải là quan tâm của riêng cá nhân tôi với Nguoi Trung Quoc. Mong rằng mọi người Việt Nam thấy được hiễm họa trước mắt mà đồng thanh lên tiếng.
Vã lại trước đây chúng ta phản đối trang nhà bộ công thương Việt Cộng đăng bài cổ võ lập trường TQ. Vậy T2T có nên để cho NTQ cổ xúy TQ tiêu diệt Việt Nam hay không?
Tôi sẽ trả lời NTQ sau.
Kính,
Nguyễn Bao Lương

* * * Ghi chú của Take 2Tango: Thời cuộc biến chuyễn hàng ngày, hàng giờ. Chúng tôi cần cập nhật thông tin. Rất tiếc không thể phổ biến lại bài củ lên trên đầu trang được. Kính.

30- Kính gửi ông Nguyên Bäo Lương !
Thât tôi nghiêp ông vô cùng ! Ông là ngươi anh hùng cô dơn và chä có ai nghe ông nói cho dù ông có kêu gào khän cô ra thì cÛng như tiêng kêu giưa sa mac ! Dân Viêt hôm nay hôm dã không còn như ngày xưa ông a ! Ho dã châp nhân dinh mênh an bài vì ho nghï là dù là Hán hay Viêt cÛng hãnh diên là giông Da vàng .
Bên kia biên giơi là nhà
Bên này biên giơi cÛng là quê hương !
ChÌ có môt mình ông còn phât cơ chông lại TQ , còn da sô dân Viêt thì hân hoan dón nhân ngày vinh quang khi TQ làm chu Á Châu Thái Bình Dương và dân dâu thê giới trong thê ky 21 . Tôi hy vong sau này con cháu ông së : an cơm Tàu , ơ nhà tàu , lây vơ Tàu cho sung sương bän thân hơn là nghe ông kháng chiên chông TQ mà không dươc cái giäi gì !
Ông thây là cä môt diên dàn hàng ngàn người VN trên khæp thê giới mà chi có mình ông tranh luân vơi tôi , còn moi người thì im lang châp nhân . Vân nước Viêt dã tàn rôi ông a ! Tôi dang e ngai ông tức uât lên mà lan dùng ra chêt!
Nguoi Trung Quoc

31- Đọc bàicủa người lấy ký hiệu ‘người trung quốc” (NTQ) tự nhận mình là tình báo TQ, điều này có thể đúng vì những luận điệu khiêu khích Việt Nam của ông; Theo tôi NTQ còn mục đích khác là khóat lát để đe dọa người việt nào yếu bóng vía, nhưng NTQ đã sai lầm vì người TQ chưa bao giờ khuất phục được người VN như lịch sử đã chứng minh, một người viết tên Nguyễn Bão Lương đã trả lời và trích dẫn với nhiều khía cạnh.
Theo ngôn ngữ của NTQ bất chấp luật lệ, công pháp quốc tế và luân thường đạo lý thì TQ muốn đánh là đánh để thôn tính VN, nên tôi chỉ đề cập trên khía cạnh thực tế mà thôi, liệu TQ có thực hiện được tham vọng của minh chăng?
Xét TQ vừa thoát ra khỏi màn đêm đói nghèo và lạc hậu, cuối thế kỹ 19 bị các cưòng quốc da trắng xâu xé, đến người Nhật xâm chiếm, tiếp theo bị bóc lột trong gọng kềm rên siết của CS, con người sống như con vật trong các công xã, may mà Đặng tiểu Bình thức thời nói giã lã là “mèo đen, mèo trắng” gì đó để ve vản tư bản mới thoi thóp được như ngày hôm nay, nhưng như NTQ, thật là ếch ngồi đáy giếng, mới được tư bàn bán cho lương thực, bán tống khứ đi một số kỹ thuật củ kỷ, đồng thời với bản chất gian xảo đi ăn cắp, học lóm, nhái hàng một số kỹ thuật bậc trung thì đã vỗ ngực cho mình có một nền công nghiệp tiên tiến, hàng TQ đi khắp mọi nơi nhưng khi cầm lên ai cũng e ngại khi xữ dụng có gì mà NTQ tự hào.
NTQ muốn TQ thống trị thế giới trong thế kỹ này lại là điều hoang tưỏng, cuộc chiến tranh lạnh đã qua nhưng đối với nhân loại, kể cả nhân dân trong các nuớc CS thì khi nào chủ nghĩa SC sản còn trên trái đất thì các dân tộc phải hợp lại để tiêu diệt vì ai cũn g thấy hậu quả của nó, CN CS đã giết 100 triệu dân mình không cần chiến tranh, trong đó TQ giúp giãi thóat 20 triệu linh hồn lên thiên đàn CS, thời điểm này chỉ còn môt mình TQ là mục tiêu mà thế giới nhắm vào, 3 nước nhỏ kia chỉ là dây leo nên thế giới không thể dể TQ giương móng vuốt, bắt đầu từ VN.
Chẳng phải vô tình m à có một vòng đai bao vây TQ từ mọi phía mà TQ đều cho là kẻ thù: VN, Philippine, Taiwan, Nam Triều Tiên, Nhật, Nga, Afganistan, Ấn Độ, Thái Lan và đại dương được khống chế bởi Mỹ và các nước trong vòng đai nầy, mà hãi quân TQ thì mớ tập tành đóng hàng không mẫu hạm thì làm sao đây.
NTQ lại cho là Nga sẽ hợp tác với TQ để chống MỸ thật là hảo huyền, lúc còn là anh em XHCN cũng đã dàn trận cã triệu quân, chửi nhau ra rả suốt ngày huống hồ giờ này Nga đã chôn CNCS cùng các nước Đông âu, Nga chưa vương mạnh cũng vì cái mùi CS còn phảng phất đó thôi, nhưng dân Nga không còn xếp hảng mua bánh mì nữa.
NTQ cũng tự tin là quân đội TQ đông thì ai dám chống thật là ấu trỉ, quân cần tinh chứ đâu cần đông, hãy xem quân đội Do Thái, Đài Loan, Nhât.. đều là những đội quân đáng gờm dù chỉ mấy trăm ngàn, quân đội TQ mấy triệu thôi khỏi nói ai cũng biết là lạc hậu về kỹ thuật, chiến thuật và tinh thần kém, không biết đã bỏ chiến thuật biễn người chưa chứ nhiều tướng TQ nướng quân không tiếc, nhìn lại cuộc cứu trợ trận động đất Tứ Xuyên vừa qua, quân đội điều 100 ngàn quân mà chậm chạp, sa lầy cả tháng mới tới nơi, mất công tiếp cưú toán quân nầy.
TQ đang xây căn cứ tảu ngầm ở Hãi Nam, không biết thiệt hay giả đây! nếu mà thiệt thì rõ là nguy hiễm cho mấy chiếc tàu ngầm, sợ nó chưa ra khỏi hầm đã bị luộc chín bên trong, cái mục tiêu sờ sờ ra đó chẳng lẻ vệ tinh nó đui, mà TQ không phát triễn tàu ngầm, hàn g không mẫu hạm không được, dù gì TQ vẫn luôn đi sau mấy nước thù địch một khỏang xa.
Như vậy TQ lấy gì mà đòi thống trị thế giới trong thế kỹ này, thật là bị bệnh tâm thần.
Nói tóm lại, CSTQ chờ ngày cáo chung để Đài Loan đem dân chủ tự do và phồn vinh như dân Dài Loan cho nhân dân lục địa TQ và khôi phục các gía trị tinh thần của dân tộc Trung Hoa, gồm nhiều chủng tộc, không riêng gì đại Hán, mà CS đã chôn vùi.
Còn nếu TQ muốn động binh thì ngày tàn của CNCSTQ càng sớm hơn.
CÁc bạn cũng biết NTQ là một tên khiêu khích nên chúng ta ngưới VNcũng không nên nói ra các ý tưỡng mới lạ, tôi cũng ngưng ở dây vì cũng đang ơ trong ao.
Có một đọan, ông NTQ đang nói chuyện bình thường và trước khi chấm dứt bỗng dưng ông kêu lên “sướng khóai” làm tôi liên tưỡng đến một con bò đực đang chồm lên lưng con bò cái, thủ trưởng ông nên điều ông về công tác bộ phận khác chứ chử nghĩa và đầu óc như ông mà làm tình báo văn hóa chỉ phản tác dụng.
vanlanguoiVN

32- Kính Take2Tango,
Nguoi Trung Quoc dùng diễn đàn này quảng bá việc Trung quốc mưu đồ đánh chiếm Việt Nam, đất nước của các ông và của tôi.
Qua bảy lần trả lời NTQ, tôi chưa hề thấy T2T lên tiếng bảo vệ đất nước Việt Nam.
Tôi kính mong T2T cho biết có phải T2T là cái loa của NTQ hay không? Nếu không, xin hãy lên tiếng bảo vệ quê hương.
Mong rằng T2T không dựa vào quyền tự do ngôn luận mà nói rằng NTQ có quyền phát biểu ý kiến. Lối phát biểu của NTQ là tuyên truyền chống nhân loại, trái luật pháp Hoa Kỳ, cần phải chấm dứt.
Trân trọng,
Nguyễn Bao Lương

* * * Ghi chú của Take2Tango: Chúng tôi nhận thấy ngay từ đầu, đây là phương thức “khích tướng” của một “cao thủ” Việt Nam “chính gốc” nào đó. Có thể mổi người có cái nhìn khác nhau.
Chúng tôi quan niệm “hành động” chứ không “tranh luận”. Và chúng tôi không “xía” vào quan điểm của độc giả.
Chúng tôi đã xem kỷ ý từ đầu của “người Trung Quốc”…
Nguyễn Bao Lương

33- Trả lời hồi đáp của NTQ ngày thứ tư, 10 tháng 6 năm 2009
Trả lời Nguoi Trung Quoc lần thứ bảy:

Kính thưa ông Nguyễn Bảo Lương,
Tôi nhận thấy ông ddúng là bậc hủ nho . Một ngưới trí thức như ông mà luận bàn như vậy chả trách quốc gia ông sẽ sớm bị diệt vong là phải . Tôi phân tích cho ông thấy là nếu TQ ddánh chiếm VN thì cũng như Tây Tạng vậy . Muôn đời không thể nào giải phóng lại được:


NBL: Kính thưa ông Nguoi Trung Quoc,
Cám ơn ông cho tôi là hủ nho, nhưng tôi chưa bao giờ là nhà nho nên không thể là hủ nho được. Cái thời của tôi tại Việt Nam chữ Nho hay còn gọi là chữ Hán của các ông đã được thế hệ chúng tôi thay bằng chữ Quốc Ngữ, là thứ chữ mà ông đang đọc đây.
Với một chữ “hủ nho” này và lối hành văn của ông tôi tin rằng ông không là một người Tàu lai thì cũng là Tàu Chợ Lớn và có học trường Việt chứ không thể nào là người TQ rặc. Ông nói học tiếng Việt để hành nghề tình báo của ông, không ai dạy ông hai chữ đặc biệt ấy.
Tôi không có gì để “luận bàn” với ông cả. Ông đang đánh nước tôi nên tôi phải tự vệ chứ tôi không có chi mà bàn với ông? Luận bàn là hai bên cùng hướng về một một kết luận chung có lợi cho cả hai. Ở đây ông một hai đánh chiếm nước tôi, nên tôi phải chống lại, do đó không thể gọi là luận bàn. Tôi và ông đang đấu lý hay tranh luận thì đúng hơn.
Nước Việt Nam chúng tôi từ thời lập quốc Văn Lang qua Đại Cồ Việt, rồi Đại Việt đến bây giờ, nhờ có những người yêu nước, không lui bước trước kẻ thù phương bắc là các ông nên mới tồn tại. Nước ông đã chiếm nước tôi từ thời nhà Hán đến nhà Đường gần 1000 năm mà nước tôi vẫn còn. Như vậy kế hoạch đồng hóa của các nhà Hán, Tùy, Đường có diệt được người Việt đâu? Ông chỉ giỏi nói khoát.
Người Tây Tạng trong quá khứ đã từng đánh bại nước ông thì với lòng yêu nước và ý chí PHỤC HẬN mà ông đang truyền bá, người Tây Tạng sẽ có ngày quật khởi. Có thể ông không chứng kiến ngày vinh quang đó của dân Tây Tạng trong đời ông, nhưng con cháu ông sẽ thấy tận mắt, hay không chừng là tù binh của họ nữa đấy.

1) dân VN sẽ như dân Tây Tạng , sẽ không có ai giúp đỡ . Các cường quôc như Hoa Kỳ, Nga , Liên Minh Âu Châu sẽ bình chân như vại . Không ai giúp vũ khí vì ai cũng ngán TQ . Ngày xưa dân Tây tạng có thể khởi nghĩa bằng gươm giáo nhưng ngày nay không có vũ khí thì chắc họ đánh bằng tay ? VN cũng vậy và ông đừng nghĩ đến chuyện đánh du kích nhé ! Ông chả có súng ống của ai giúp vì kẻ nào giúp VN kẻ ấy sẽ bị trừng phạt ngay bằng võ khí nguyên tử . Mỹ nói là làm nhưng TQ “Chưa cần nói cũng làm ” Chúng tôi khác người Mỹ chuyện này . Ngoài ra TQ sẽ siết chặt an ninh , hộ khẩu và đưa ngay sang VN 100 triệu dân để đồng hoá ngay lập tức . TQ hiện nay đã thành công đồng hoá Tây Tạng vì số dân TQ hiện nay ở TT là 25 triệu còn dân TT chỉ còn lại 5 triệu !


NBL: Ông nói hay quá nhỉ! Người dân Tây Tạng chưa hành động vì Đức Đạt Lai Lạt Ma là vị Phật sống chủ hòa và người dân nghe lời Ngài nên không hành động. Một khi Ngài trăm tuổi, lớp trẻ nắm quyền ông sẽ thấy người dân xứ tuyết vùi các ông dưới tuyết như thế nào.
Người Việt Nam chúng tôi sẽ không như người Tây Tạng. Các vua của chúng tôi cũng là Phật tử, nhưng khi quốc gia lâm nguy đều rời tay chuông để cầm gươm chống giặc. Ông nói đúng, ngày nay không dùng gươm mà dùng súng và đạn. Ai giúp chúng tôi hay làm sao chúng tôi có, không thể nói trước cùng ông.
Ông có mấy quả bom nguyên tử mà cứ hăm he hoài vậy? Một đất nước bị ô nhiễm phóng xạ có thể có gạo cho ông ăn được hay sao? Ngoài ra những đám mây phóng xạ sẽ bay trở lại bầu trời Bắc Kinh thì các ông sống được chăng? Vã lại thế giới văn minh sẽ không bao giờ để cho các ông làm chuyện đó. Tôi tin rằng nước ông sẽ bị liệt vào hàng nước côn đồ chứ không phải là siêu cường đáng kính trọng.
Một trăm triệu thanh niên của nước ônghãy coi chừng không còn ngọc hoàn mà truyền giống chứ đừng nói là đồng hóa. Cứ thử sẽ biết ngay.

2) Thế giới ngày nay không còn như thời Hitler nữa ! Ai cũng sơ chết và ai cũng ngán người TQ . Muốn chiếm đóng TQ như nuớc Đức thì không xuể vì TQ quá lớn , Đức thì quá nhỏ . Đánh bằng nguyên tử thì cũng không ăn thua vì TQ quật lại sẽ chết tươi ngay . Hơn nữa TQ khôn khéo hơn Hitler không để Mỹ có dịp để nhảy vào như Thế chiến 2 . TQ chỉ đánh VN và sẽ không đụng chạm đế quyền lợi Hoa Kỳ khiến cho HK phải nhảy vào .

NBL: Ông cứ đem chết chóc ra dọa thế giới hoài! Khiếp ông thật! Ông và tôi rồi ai cũng chết. Không ai vì sợ chết mà sống mãi được. Cho nên sống cho đáng sống và chết cũng cho đáng chết. Sống ru rú với vợ con và để cho ông cởi cổ đè đầu là cái sống không đáng sống. Chết vì dân vì nước là cái chết vinh quang đáng chết. Ông có biết ở Việt Nam người đàn bà cũng biết nói: “Gieo Thái Sơn nhẹ tựa hồng mao” hay không. Nếu ông chưa từng nghe thì hỏi thầy dạy tiếng Việt cho ông giải thích cho. Tổ tiên chúng tôi nhiều người, nhiều đời đã chết để bảo vệ Việt Nam thì chúng tôi dám ham sống để nhục lây đến tổ tiên hay sao?
Nước Đức nhỏ, không vì thế mà họ thua trận. Nước Đức thua vì Hitler là hung thần không có chính nghĩa nên phải thua thôi. Khi các ông đi theo con đường của Hitler thì cũng sẽ chung số phận. Trung quốc của ông trông vĩ đại thật, nhưng là một quốc gia ghép mà thôi. Ông thử táchMãn Châu, Nội Mông, Uyghur, Tây Tạng, Đại Lý, Bách Việt ra khỏi cái bản đồ hiện nay thì ông còn bao nhiêu ông có biết không? Ông có bảo đãm những người dân trong các nước bị các ông chiếm không thừa cơ hội mà nổi dậy không? Nước ông sẽ có cơ hội trở lại thời chiến quốc đó ông ạ.
Lại đem nguyên tử ra hù dọa nữa rồi. Ông chắc chỉ biết về tình báo chứ không biết chi về khoa học, nên hở một chút là A bomb, cứ như A bomb là táo Tàu không bằng.
Tôi biết ông khôn khéo lắm chứ, Đặng Tiểu Bình phải qua xin phép Tổng thống Carter rồi mới đem mấy chục ngàn thanh niên ưu tú của nước ông nhờ Việt Nam hóa kiếp giùm. Đó là cái thời trên đất Hoa Kỳ chưa có người Việt Nam sinh sống, và cũng không có người Việt Nam nào trong chính quyền Hoa Kỳ. Nay thì khác rồi ông ạ. Ông dương to mắt lên mà xem nay mai khi bác Hồ của các ông qua đây chúng tôi sẽ chào đón như thế nào.

3) TQ đang bao vây và siết chặt Hoa Kỳ từ Trung Đông , Phi Châu , Châu Mỹ La Tinh . TQ liên kết với Nga , Hồi giáo TĐ , Phi châu để đánh Hoa Kỳ . Hoa kỳ không thể nào cứu VN khi có chiến tranh vì đang còn bận đối phó với Hồi giáo , sức đâu mà Hoa Kỳ tranh chấp với Hoa Kỳ ! TQ hiện nay chỉ có Hoa Kỳ là đối thủ còn HK có tất cả 4 đối thủ nặng ký là Nga , Hồi giáo , TQ , Phi Châu ( rất ghét da trắng và sẵn sàng theo TQ để phục hận ) . HK chống đỡ 4 mặt trận một lúc chưa kể Liên Minh Âu Châu đúng Trung lập không theo ai thì Hoa Kỳ lần này chỉ còn duy nhất đồng minh là Canada ! Châu Mỹ Latinh chưa chắc theo ai nhưng lực lượng này không đáng kể !

NBL: Ở trên ông nói không đụng chạm đến Hoa Kỳ mà sao ở đây ông đòi đánh Hoa Kỳ? Ông đúng là tiền hậu bất nhất. Tôi thấy ông chỉ có được một ý thống nhất là phải bằng mọi giá chiếm Việt Nam. Ông bảo phục hận người da trắng và người Nhật đã chiếm nước ông mà lại đánh nước tôi để có đường ra biển là không hợp lý. Ông đã lên trời được thì biển có là gì? Chẳng qua là các ông tham lam mà thôi. Các ông là người nhà giàu keo kiệt và ác độc. Cần gạo và dầu mà không muốn mua, chỉ muốn cướp. Đó là cái văn hóa 5 ngàn năm của người Hán các ông hay sao?
Ông mạnh và nhiều táo Tàu A bomb mà sao cũng đi liên minh với Nga, Ả Rập, Phi Châu và Nam Mỹ? Tưởng đâu ông anh hùng 1 chọi 1 chứ. Thì ra ông chỉ giỏi dùng số đông lấn số ít. Ông lại quên lời Tôn Tử dạy Tinh hơn Đa rồi. Học bài cho kỹ đi ông ơi. Canada chỉ có khoảng 35 triệu người mà cũng làm cho ông lo lắng thì với hơn 85 triệu người Việt chúng tôi thì chắc chắn các ông lại sẽ giẫm sập cầu Thăng Long của chúng tôi mất!

VN chắc chắn là chết một cách đương nhiên và sẽ không ai cứu như Tây Tạng .
Nhưng tôi lại muốn VN chết một cách oanh liệt ví tính của tôi là phải thắng một đối thủ giỏi như đánh boxing phải thắng vào hiệp thứ 12 chứ thắng nhanh quá cũng chả vinh dự gì ! Tôi phải kể tất cả thế cờ của TQ cho dân VN nghe để họ chuẩn bị giao chiến . Xem như tôi đánh cờ với ông và chắp ông 1 con xe vậy !


NBL: Ông nói hay thiệt. Chúng tôi đã bao lần một mình đánh đuổi tổ tiên ông chạy tuột cả quần, bung cả đuôi sam mà cứ nói giỏi. Ông cũng biết boxing nữa sao? Tôi chỉ sợ các ông không chịu nổi một hiệp đầu chứ nói chi 12 hiệp. Tôi không bằng Lý Tiểu Long, nhưng nếu ông có xem đấu võ, ông có thấy võ sĩ Lê Cung người Việt Nam hạ đối thủ Na Shun của nước ông chỉ trong vòng 10 phút!
Ông không muốn chúng tôi chết oanh liệt cũng không được vì khi giặc tới nhà đàn bà cũng phải đánh, nên Tô Định của ông phải chết dưới tay hai Bà Trưng của Việt Nam chúng tôi. Chúng tôi thà chết vinh hơn sống nhục. Ông có học lịch sử thì phải biết người Việt Nam chúng tôi yêu nước và cương cường như thế nào.
Ông có bao nhiêu thế cờ mà kể? Người Việt chúng tôi có bao giờ khuất phục trước bạo lực đâu. Ông cứ xua quân qua sẽ rõ. Về cờ Việt Nam chúng tôi biết các ông giỏi, vì là môn của các ông sáng chế nên có nhiều thế lắm, đại khái như khi Liễu Thăng qua Chi Lăng để thủ cấp lại gọi là thế “Trãm Thủ Quá Quan”, Thoát Hoan chui ống đồng gọi là thế “Tàng Ẩn Đồng Ống”, Tôn Sĩ Nghị đạp sập cầu phao gọi là thế “Đạp Phao Quá Giang” và Sầm Nghi Đống treo cổ ở Đống Đa gọi là thế “Đại Thọ Giải Thoát”, khi các ông tiến công biển người ở Lạng Sơn năm 1979, đó là thế “Tập Thể Tự Sát!” Chúng tôi không bằng các ông. Ông có chấp tôi 1 xe tôi cũng không nhận vì các ông có bao giờ đánh với xe pháo mã đâu mà toàn là biển người, biển pháo, biển xe, biển ngựa và biển tàu lạ mặt giết ngư dân chúng tôi. Người Việt Nam chúng tôi không còn cách nào hơn là phải chiến đấu để tồn tại. Mọi sinh vật trên trái đất đều có bản năng sinh tồn, và người Việt Nam chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi sẽ bằng mọi cách đưa các ông về bên kia biên giới Việt Trung hay về bên kia thế giới là tùy các ông chọn lựa. Các ông khôn ngoan thì nói chuyện mua gạo mua dầu mới đáng mặt siêu cường văn minh, còn không thì chúng ta gặp nhau nơi chiến trường vậy. Tôi không còn gì để nói thêm vì nói với người cố chấp như ông không giải quyết được gì cả. Chào ông.
Nguyễn Bao Lương

34- Kính thưa ông Nguyên Bäo Lương ,
Ông có vë thât thê khi yêu ccâu T2T không cho tôi dùng diên dàn này tranh luân vơi ông Ông yêu câu T2T ngan câm tôi không dưoc phát biêu lên tiêng nói cûa môt ngươi TQ yêu nưoc , yêu Tô Quôc mình ? Ông có Tô Quôc cua ông , còn tôi có TQ cua tôi . Xin ông hãy dành cho sư tranh luân này sư công bang !
Qua mây ân tranh luân tôi nhân thây ông có tâm hiêu biêt rât rông nhưng thưc tê là ông chÌ lâp di lâp lai là TQ cư gioi thì vào dây , VN së dón chơ , chư không dưa ra 1 kê sách nào cu thê như nêu TQ dánh VN thì ông së làm gì , có kê sách nào dôi phó . Nêu nói như ông thì ai mà nói không dươc ?
Tôi xin cho ông vài Idea dê ông gơi y cho ngươi Viêt :
1) Dep bơt nhâu nhet và ngôi tán dóc o quán Caphê môi buôi sáng . Ông có thây thanh niên TQ nhâu nhet và cà phê , vu trương như thanh niên VN hay không ? Thi giơ thanh niên TQ dành dê tính chuyên dánh VN và chinh phuc thê giơi de phuc hân chư phí thì giơ ngôi tán dóc như thanh niên VN.
2) Nên trau giôi Anh van va tiêng Hoa . Ông không hiêu ke thù thì làm sao tháng dươc ho? Tiêng Anh ông dùng dê sau này viêt báo , viêt truyên dơn cho ngươi My và ngươi nươc ngoài hiêu viêc làm chông TQ cua ông hơn là ông ngôi xem phim bô HK và Hàn Quôc !
3) Moi người VN nên hoc Computer dê thông tin bang Email khi có chiên tranh . Dưng có như ông ngôi Computer dê doc tin tưc vơ vân và xem phim ….sex ! Thanh niên VN nên lâp nhiêu WEB site dê dánh phá TQ thí du như lâp WEB site cho ngươi Tây Tang , cho Nôi Mông , Mãn Châu , Tân Cương cho dân tôc Hôi giáo Duy Ngô Nhi, Cho Dai Loan , Hong Kong ..Muc dích kêu goi Dôc lâp dân dên chia 5 xe 7 Trung Quôc như Liên Xô ! Ông có thê dùng tài nghê Hacker de dánh phá cac trang mang TQ khi có chiên tranh xäy ra !
4) Ngay bây giơ ông nên thương xuyên liên lac vơi cơ quan CIA , Bô Quôc Phòng Hoa Kÿ , Quôc Hôi … xin thành lâp ngay môt Công Ty Security Tư nhân ( nhưng dươc ngâm ngÀm giúp dơ cua Hoa Kÿ) với tàu chiên và máy bay dê canh gác vùng biên VN . VC vì ly do không du khä nang canh phòng nên mươn Công ty Security cua ông canh dùm biên . Cung như các ông ty phú mươn bodyguard vây , vưa hơp pháp vưa chông lai tàu TQ .
Dây là vài y kiên nho mon cua tôi dê ….giúp VN ! Chúng tôi muôn thang môt dich thu tâm cơ chư không không ai thang 1 dich thu tâm thương thì chä vinh dư gì !
Kính ông và mong chi giáo cho vài kê sách giư nươc cho các ông hu nho VN trong và ngoài nươc . Dưng dê chúng tôi dánh rôi các ông hu nho này chay vat giò lên cô thì buôn cươi lam ! Kính ông !
Nguoi Trung Quoc

35- Nguoi trung quoc nay la viet gian do chu khong phai nguoi tau that dau vi loi hanh van cua ong ta thuoc loai dam bi thoc roi thoc bi gao chu tau hong kong hay cho lon ghet tau cong nhu thay dong phan , ngay xua Nhat bon chat dau hon 1 trieu nguoi trung quoc vi ho mai kiem roi muon thu coi ben chua chu neu muon giet thi dau con bao nhieu nguoi trung quoc nhung that su nguoi dan trung quoc dau co ua gi chinh phu trung quoc nen moi xay ra vu thien an mon vi ho muon tu do nhu Dai loan chu dau muon song trong mot dat nuoc co chinh sach ngu dan , the gioi dang suy thoai kinh te thi cung anh huong den nguoi dan cua ho rat nhieu con noi ve tuyen chien voi cac nuoc chung quanh hay Hoa-ky thi tu dao ham chon minh thoi vi chi can ham doi 7 lam tran thi trung quoc se tan nat vi hai luc trung quoc con yeu lam lam sau chiu dung noi dan dai phao cua hai quan Hoa- ky va suc manh vo tan cua khong luc Hoa-ky voi vu khi toi tan gap tram lan , chi can 10 chiec F-117 thoi cung du huy diet toan bo chien ham cua trung quoc roi vi nguoi My rat bi mat ve vu khi cua ho nhung khi ho dem ra su dung thi khong ai tro tay kip , co ai biet duoc vu khi nguyen tu cua My dang nam o Dai loan hay Nam han hoac Nhat ???? trung quoc dung gion mat voi tu than nua vi nuoc duy nhat co the ngang voi Hoa ky la Nga ma thoi con trung quoc tuy dat rong nguoi dong nhung cung tung bi Mong co va Nhat do ho hay bay gio lai muon co to gioi Anh, Phap , My , v..v nhu ngay xua hay sau
huynh tho

36- Kính thưa ông Huỳnh Tho,
Tôi tưởng ông đưa ra một chiến lược mới nào để ngăn chặn TQ , té ra ông vẫn bình luận một cách chung chung và chả co gì là thực tế . Ai chả biết là hạm đội 7 của Mỹ mạnh và vũ khí của Mỹ là tối tân ! Nhưng ông phải hiểu Mỹ có can thiệp khi TQ đánh VN hay không ? Trong quá khứ Mỹ đã không can thiệp khi cứu Tây tạng , không can thiệp khi Miền Nam VN bị thất thủ , không giúp Pháp thật lòng trong trận Điện Biên Phủ , không dám ra tay ngay khi CS Bắc Hàn thử vũ khí hạt nhân , cũng không dùng bom nguyên tử giải quyết chiến trường tại Đại hàn nâm 1950 để đập tan TQ ngay từ trong trứng nước . Ngày nay TQ đã trưởng thành và trở thành con cọp thậ sự . Mỹ thật ngu xuẩn khi thích nuôi cọp cho lớn để đánh nhau với ….cọp !
Ai cũng khen là người Mỹ hay và giỏi nhưng tôi thấy là Mỹ vẫn chưa sâu sắc khi đối phó với tình hình thế giới : Mỷ nhảy vô chỗ nào là nát bét tới đó ! Mỹ nhảy vào VN và ra đi để lại hàng triệu người chết đói và chết nhục nhả dưới tay CS VN và Pol Pot . Mỹ nhảy vào Trung Đông để lại cho Iraq thành nôi chiến . Dân Iraq bây giờ thấy là dù sao chế độ ông Sadam Hussein vẫn đem lại thống nhất chứ không chia 5 xe 7 như bây giờ ! Mỹ đã không cứu Miền Nam năm 75 bây giờ ông mong Mỹ trở lại VN ? Đúng là không tưởng ! Làm sao Mỹ nhảy vào cứu VN được khi mà Mỹ bị trói tay ở Trung Đông , ở Bắc Hàn , kinh tế nát bét nợ TQ đến 2,500 tỷ dollars ! Mỹ lo Mỹ còn chưa nổi hơi đâu lại đương đầu với TQ ?
Ông nên nhớ là khi TQ đánh VN thì phải chọn đúng thời điểm Thiên thới – Địa Lợi – Nhân hòa mà ra tay chứ không bao giờ làm bừa bãi như Hoa Kỳ ! Ông cũng phải hiểu là thế kỷ 21 , khi ông bị nước khác chiếm đóng , ông rất khó lấy lại . Vì ông phải cần vũ khí để đánh du kích , để khởi nghĩa . Ai giúp cho ông ? Không lẽ ông lại tin vào Hoa Kỳ ? Trung Đông đánh du kích với Mỹ còn có Nga , TQ bán võ khí . Còn VN , sau khi bị TQ chiếm đóng thì ai giúp ông ? Ông cứ xem Tây Tạng, Mỹ có dám giúp không ? Ông phải thực tế tìm hiểu là nếu Mỹ không ngăn chặn TQ ngay bây giờ thì không lẽ chờ sau khi TQ đánh chiếm VN và toàn vùng Đông Nam Á rồi mới ra tay ? TQ chúng tôi đã đắp đập ngăn chặn sông Mekong sẽ làm 2 vựa lúa thế giới sắp chết , TQ vẽ lại bản đồ vùng biển South China Sea mà Mỹ vẫn làm ngơ . Như vậy Đệ Thất Hạm đội Mỹ làm gì ở Thái Bình Dương ? sao không giỏi nhảy vào ? Mỹ không làm được vì Mỹ không dám đụng TQ , tóm lại là Mỹ hèn nhát để cho VN và các đàn em của mình ở Đông Nam Á bị ăn hiếp ! Công ty Exxon của Mỹ vừa muốn khai thác mỏ dầu ở VN đã bị TQ cảnh cáo và rút lui ngay , Mỹ làm gì ? Thế giới ngày nay ai cũng sợ TQ ông ạ ! Không ai dám chọc giận TQ như thế kỷ 19 nữa !
Tôi khuyên ông nên ngồi nặn óc kế sách nào để đối phó với TQ chứ đừng tin vào Hoa Kỳ mà có ngày mất nước mà trở tay không kịp ! VN có mất cũng chẳng có gì Mỹ phải bận tâm ! Mỹ chỉ cứu Do Thái chứ hơi đâu mà cứu VN làm gì ? Quyền lợi Hoa Kỳ với TQ lớn hơn VN quá nhiều và TQ đánh chiếm VN thì Liên Hiệp Quốc cũng chỉ lên án rồi ……êm xuôi ! Chúng tôi đâu có sợ Liên Hiệp Quốc ?
Thế kỷ 21 sẽ chứng kiến sự nhu nhược và sư khiếp sợ TQ của các cường quốc Tây Phương ! Chúng tôi đang có kế hoạch làm cho dân Da trắng mỗi khi gặp người TQ ngoài đường là vòng tay cung kính xin lỗi vì đã làm cho dân TQ đau khổ trong thế kỷ 19 . Còn bọn Nhật lùn thì phải coi chừng : TQ chỉ cần thử nghiệm bom nguyên tử dưới lòng đất thì 4 hòn đảo Nhật sẽ sụp ngay xuóng lòng biển . Mỹ làm gì để cứu Nhật ? Chính vì biết thế yếu của mình mà Hoa Kỳ đành ngậm ngùi giao trọn VN và vùng Đông Nam Á cho TQ ! Ông nên hiểu như vậy !
Nguoi Trung Quoc

37- Nguoi can vat oc chinh la ong do chu ba tau oi , muon danh thi cu nhao vo chu dung son dong mai vo danh phen la um troi nhung ong la nguoi viet lai tau ma dung co tao ra cai tro nem da dau tay vi toi xung danh tanh ro rang khi tranh luan cung ong con ong thi cu nguoi trung quoc nay nguoi trung quoc no vay ong co ten hay khong va thuoc bo toc nao cua trung hoa vay con chien tranh thi toi muon xay ra de xem dung nhu loi noi cua ong hay khong hay con cop giay dung de dot cung . Tay tang la chuyen cua 60 nam truoc con bay gio khong quoc gia nao xam lang duoc quoc gia nao dau vi trung quoc co quyen phu quyet trong Lien hiep quoc nhu Hoa ky hay Nga v .. v . ong nen doc sach va suy nghi rong mot chut vi dau ong co oc va viec cua chinh phu trung quoc ho biet lam gi chua can den ong dau ma neu ong lang quang ho cung nhot ong luon chu ong lam tinh bao ma noi cho nguoi ta biet het thi ai tin ong vay ong dang o tieu bang nao vay ong , chien tranh xay ra thi se co ket qua thoi dung khong .
huynh tho

38- Kính thưa ông Huỳnh Thọ ,
Thật là buồn cười khi tranh luận với ông . Tôi đã vạch ra sách lược TQ sẽ dùng cách nào để đánh VN và chiếm luôn VN làm bàn đạp tiến về Đông Nam Á , còn ông thì chẳng đưa ra sách lược nào đối phó mà chỉ có nói một cách mơ hồ là :” Có giỏi cứ nhảy vào đây !”
TQ đã nhảy vào rối đó ! TQ đang dàn quân tại Biển Đông , đang chỉa hỏa tiển Đông Phong qua Đài Loan , đang xúi Bắc Hàn uy hiếp Nam Hàn , đang cấm tàu đánh cá VN ra khơi , đang đi vào khai thác Bauxite ở Tây Nguyên , đang tung hàng hoá tràn ngập VN , đang ….. đang …. và ông và tất cả dân VN thì chả ……làm gì hết ! Thế mà cứ nói khoác loác là :” Cứ giỏi thì nhảy vào đây ! ” Thật là nực cười !
Tôi đã từng vạch ra cho các ông thấy là xưa khác , nay khác . Xưa kia khi bi xâm lăng các ông sẽ rút vào rừng chế tạo gươm giáo để chờ ngày đánh lại . Bây giờ muốn khởi nghĩa thì phải cần vũ khí , ai giúp vũ khí cho các ông ? CSVN chiếm Miền Nam 31 năm , các ông còn chưa làm gì đựơc ( vì không ai viện trợ vũ khí ) , bây giờ TQ đánh chiếm VN với vũ khí tối tân , các ông dùng tay không ….bắt cọp ! Đây là lúc các ông đang sống trong thập tử nhất sinh mà các ông vẫn khoe khoang là :” TQ cứ nhào vô rồi sẽ biết tay chúng ông ” !!!
Tôi tưởng là bọn CSVN trong Bộ Chính Trị đang u mê thì các ông bên ngoài phải sáng suốt chứ cũng như họ thì TQ an tâm là lần này đánh VN sẽ chắc ăn và vĩnh viễn chiếm đóng là ăn chắc ! Nam hàn , Nhật Bản , Đài Loan đều có vũ khí và được Mỹ hỗ trợ còn VN có ai ?
Các ông hy vọng vào rừng ” mài gươm giáo ” như Lê Lợi để khởi nghĩa chắc !
Nguoi Trung Quoc

39- Nguoi trung quoc oi dung khoe khoang qua, TC co the vao VN duoc la boi vi bon bat tai chinh tri bo VNCS dem ban nuoc cau vinh cho Trung Cong nen nguoi TC moi vao duoc VN. Thu hoi truoc 1975, TC co dam dem quan chiem dat cua VN khong hay nhu con rua rut co cho doi cho den khi mien nam VN sap bi Hoa Ky bo roi nen moi voi vang dem quan chiem Hoang Sa duoi su yem tro cua VNCS. Ong dung co khoac lac nua.
Buu Dien

40- Khi Trung Quốc ngự trị thế giới?
Thursday, June 18, 2009
Ngô Nhân Dụng
Nhiều người Việt đọc cuốn sách mới của Martin Jacques sẽ thấy lo sợ. Nhưng không cần phải sợ. Cuốn sách mang tựa đề là “Khi Trung Quốc Ngự trị Thế giới.” Ông không đặt câu hỏi: Khi nào họ ngự trị? Ông quả quyết, “Khi…” làm như chuyện đó tất sẽ xẩy ra, không nghi ngờ gì nữa. Tên tiếng Anh là: “When China Rules the World”, với tựa nhỏ: “The Rise of the Middle Kingdom and the End of the Western World.”
Martin Jacques chỉ nhắc lại những sự thật mà nhiều người đã đồng ý: Thế giới đang thay đổi. Trung Quốc đang vươn lên. Mọi người cũng nghĩ như ông, là vai trò thống trị hoàn cầu của Tây phương đang từ từ chấm dứt. Có sử gia như Niall Ferguson thấy hiện tượng xuống dốc của Tây phương đã bắt đầu từ trước Thế Chiến Thứ Nhất, đầu thế kỷ 20. Trong những bài báo trên tờ The Guardian, Martin Jacques thường nhắc đến năm 1945 là điểm bắt đầu của khúc quanh đó, khi các thuộc địa vùng lên giành độc lập.
Nhưng sau khi thế giới dần dần thoát khỏi vòng ảnh hưởng của các nước Âu Châu và Mỹ rồi, thì trong thế kỷ 21 này sẽ có nước nào thay thế vai trò đó hay không? Martin Jacques quả quyết: Trung Quốc sẽ ngự trị.
Người Việt Nam đã có kinh nghiệm sống 1,000 năm trong cảnh bị Trung Quốc ngự trị, cho nên ai cũng phải suy nghĩ. Có thật Trung Quốc sắp làm bá chủ hoàn cầu hay không?
Trước hết, chúng ta phải công nhận tiềm năng của 1 tỷ 300 triệu người Trung Hoa có thật, và rất lớn. Các nhà kinh tế đều dự đoán rằng tới giữa thế kỷ 21 thì mỗi năm tổng số sản xuất do khối dân khổng lồ này tạo ra sẽ cao hơn cả nền kinh tế của 300 triệu dân Mỹ. Khi đó Tổng Sản lượng Nội Ðịa Trung Quốc đứng hàng đầu, Mỹ và Ấn Ðộ sẽ đứng hạng nhì và hạng ba. Cùng với sức mạnh kinh tế và dân số đông đảo, lực lượng quân sự của Trung Quốc có khả năng mạnh nhất.
Tuy nhiên, người Việt Nam cũng không cần phải run sợ trước những sức mạnh đó. Vai trò bá chủ là một hiện tượng lịch sử diễn ra thời Xuân Thu (722 – 479 trước Công Nguyên) và Chiến Quốc (479 – 221 trước CN). Khi đó những nước hùng mạnh nhất trong lục địa Trung Hoa đứng đầu các nước khác, còn thiên tử nhà Chu chỉ làm vì. Nhưng thời nay khác, và trong thế kỷ 21 này còn khác nữa. Coi như ngay bây giờ cường quốc mạnh nhất thế giới là nước Mỹ, cả về kinh tế lẫn quân sự đều vượt xa các nước đứng hạng nhì, hạng ba. Nhưng điều đó không có nghĩa là các nước khác, dù là những nước nhỏ và gần nước Mỹ đều phải cúi đầu “thần phục.”
Thế giới “đơn cực” với một siêu cường duy nhất đang dần dần thay đổi, mà đó là một điều tốt cho loài người. Tới giữa thế kỷ này chưa chắc Trung Quốc đã đạt được sức mạnh quân sự cao hơn Mỹ. Vì hiện nay khả năng kỹ thuật quân sự của Mỹ đã tiến xa muốn đuổi kịp phải tốn nhiều thời giờ và tiền bạc; mà số chi tiêu về quốc phòng của Mỹ trong một năm vẫn lớn hơn tổng số chi tiêu của tất cả các nước còn lại. Nhưng dù có lúc sức mạnh vũ lực của Trung Quốc và Mỹ ngang ngửa với nhau thì điều đó cũng không có nghĩa là các nước khác phải chịu khuất phục hai quốc gia đó. Chúng ta chỉ cần chứng kiến một nước nhỏ như Bắc Hàn vẫn có thể cứng đầu trước áp lực của cả Mỹ, Nga và Trung Quốc, thì thấy trong thời buổi này không còn nước nào có thể đóng vai bá chủ được. Vào giữa thế kỷ thứ 10 dân Việt Nam chắc chắn nghèo hơn và yếu hơn khối người Hán phương Bắc, so sánh còn còn yếu hơn lực lượng tương đối bây giờ. Nhưng chính lúc đó người Việt Nam đã vùng lên giành lại quyền tự chủ.
Tuy nhiên tác giả Martin Jacques cũng không nhấn mạnh tới sức mạnh kinh tế và quân sự của Trung Quốc khi ông tiên đoán rằng nước này sẽ đóng vai trò thống ngự thế giới. Trong các bài viết trên báo cũng như trong cuốn sách mới của ông, ông đặt ra một hình ảnh mới, đó là vai trò thống ngự bằng văn hóa mà ông tin sẽ do Trung Quốc thủ vai chính. Ông viết, “Khi đóng vai trò thống ngự hoàn cầu, Trung Quốc chắc sẽ nhìn thế giới với một quan điểm có cấp bậc trên dưới (hierarchical view), căn cứ trên chủng tộc và văn hóa.”
Mặc dù đã từng làm chủ bút tạp chí Marxism Today (Chủ nghĩa Mác Ngày nay) cho đến khi tập san này đóng cửa năm 1991 (thật đúng lúc), Martin Jacques cũng từng dạy học ở Singapore nên ông có thể chịu ảnh hưởng của chính phủ nước này, như họ vẫn đề cao vai trò văn hóa trong truyền thống Hán tộc. Ông thấy truyền thống trọng “tinh thần gia trưởng” (paternalism) trong Khổng Giáo vẫn còn rất mạnh trong xã hội Trung Hoa. Họ sẽ khôi phục và đề cao các giá trị trong truyền thống đó, để đối chọi với nền văn minh Tây phương. Ðặc biệt là đối với những nước chung quanh, Martin Jacques cho là chính quyền Trung Quốc sẽ làm sống lại quy chế “thần phục” giống như các nước Triều Tiên, Nhật Bản, và Việt Nam đã chấp nhận trong thời gian trước thế kỷ 20.
Nhưng tiên đoán tương lai Trung Quốc theo lối đó có thể là một việc làm sỉ nhục chính người Trung Hoa. Liệu từ nay cho đến cuối thế kỷ 21, các thế hệ người Trung Hoa có chấp nhận sống theo lối “gia trưởng,” trên bảo dưới nghe như thời nhà Ðường, nhà Minh, nhà Thanh hay không?
Trong dịp kỷ niệm 20 năm biến cố Thiên An Môn vừa rồi, nhà tranh đấu dân quyền Vương Ðán đã phát biểu về tương lai nước ông. Ông khẳng định rằng không sớm thì muộn, Trung Quốc sẽ được dân chủ hóa. Ông tin tưởng là “thế hệ 89” của những thanh niên đã sống qua biến cố Thiên An Môn sẽ thay đổi đất nước họ, trong đó có “những thay đổi về ý thức hệ và về định chế.” Ông nêu lên bốn mục tiêu: Thịnh vượng, Ổn định, Tự do, và Công lý (Prosperity, Stability, Freedom, and Social Justice). Với bốn giá trị căn bản đó, ông tin là người Trung Hoa sẽ lập nền tảng cho một Ðệ Tam Cộng Hòa, tiếp theo hai định chế quốc gia chính trị mà Tôn Dật Tiên (1911) và Mao Trạch Ðông (1949) đã dựng lên.
Trong đầu óc thế hệ trẻ và trung niên ở Trung Quốc, lý tưởng vẫn là xây dựng một xã hội dân chủ tự do chứ không phải là một quốc gia theo tinh thần gia trưởng. Martin Jacques đã nhắc lại những lập luận của chính phủ Singapore khi họ biện minh cho chính sách kiểm soát xã hội một cách chặt chẽ. Họ cho là truyền thống văn hóa Á Ðông coi trọng tập thể hơn cá nhân, sử dụng quan hệ xã hội nhiều hơn dùng luật pháp, và coi tình trạng ổn định tốt hơn là tự do. Có hai điều mà những người lập luận như vậy đã quên hoặc cố ý bỏ qua. Một là không phải chỉ có nền văn minh Trung Quốc mới có đặc tính như thế. Ngay tại các nước Âu châu suốt cả ngàn năm trước khi có những cuộc cách mạng đòi quyền cho con người và quyền của người công dân thì hệ thống giá trị cũng tương tự như vậy. Mặt khác, ngay trong truyền thống Trung Hoa từ thời Xuân Thu đã có những trào lưu tư tưởng đề cao việc sử dụng luật pháp (Hàn Phi Tử) và đề cao tự do cá nhân (Lão, Trang, Dương Chu). Trong hơn hai ngàn năm sau đó, chính quyền quân chủ ở Trung Quốc đã lợi dụng Khổng Giáo làm tư tưởng chỉ đạo cho xã hội, nhưng họ áp dụng phương pháp cai trị của Pháp gia, và ngay trong giới Nho sĩ mọi người vẫn sống theo tư tưởng phóng khoáng của Lão, Trang. Ngay trong tư tưởng Khổng Giáo, Mạnh Tử là người đề cao dân quyền rõ rệt khi ông xác định rằng người dân quý hơn quốc gia còn ông vua thì không đáng kể (dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh). Ông vua không đáng kể vì Mạnh Tử công nhận quyền của người dân khi họ nổi lên giết các ông vua Kiệt, Trụ. Chế độ quân chủ chuyên chế chỉ bắt đầu được các lý thuyết gia theo Nho Giáo biện hộ mạnh mẽ kể từ đời nhà Tống, từ thế kỷ 11, với hậu quả là ba bốn thế kỷ sau nền văn minh Trung Hoa bắt đầu suy sụp. Liệu người Trung Hoa có muốn trở lại với quá khứ đó hay không?
Có lẽ Martin Jacques đã coi thường phong trào đòi tự do dân chủ ở Trung Quốc vì hiện nay chế độ độc tài của đảng Cộng Sản còn rất mạnh. Nhưng ông quên rằng chính nhóm người thống trị nước Trung Hoa hiện nay đang theo một chủ nghĩa ngoại lai đầy sai lầm chứ không phải theo Khổng Mạnh. Họ dùng chiêu bài ý thức hệ Cộng Sản để làm bình phong bảo vệ địa vị và quyền lợi kinh tế của giai cấp thống trị. Ai cũng biết đó là một tấn tuồng giả mạo, dối trá. Có thể nào một tỷ người Trung Hoa chấp nhận hy sinh các quyền tự do căn bản của mình để đánh đổi lại được thấy quốc gia họ được đóng vai thống ngự thế giới hay không? Ðó có thể là một thủ đoạn mà chính quyền Cộng Sản đang sử dụng nhằm ru ngủ dân chúng. Nhưng chắc người Trung Hoa không dễ đánh lừa như vậy. Và chắc chắn không ai có thể đánh lừa họ lâu như như Martin Jacques tiên đoán.
Ðối với người Việt Nam thì trước mối đe dọa của “đế quốc văn hóa Trung Quốc” mà Martin Jacques tưởng tượng, chúng ta cần “giành độc lập” bằng cách xác định lại tất cả những gì trong văn hóa Việt Nam khác hẳn người Trung Hoa. Từ đạo luật Hồng Ðức vào thế kỷ 15, dân tộc Việt Nam đã làm công việc khẳng định đó. Phong tục và luật lệ Việt Nam tôn trọng quyền cá nhân hơn cách sống của người Trung Hoa dưới sự cai trị của nhà Minh, nhà Thanh. Tiêu biểu là phong tục Việt Nam tôn trọng quyền của phụ nữ hơn phong tục Trung Hoa. Trong các thế kỷ 19, 20 người Việt Nam đón nhận các trào lưu văn hóa thế giới một cách rộng rãi hơn đầu óc bảo thủ nặng nề ngự trị xã hội Trung Quốc. Trong khi tìm cách xác định hồn tính dân tộc Việt, chứng tỏ nền văn hiến Việt Nam không phải chỉ là một bản sao chép của văn minh Trung Quốc, người Việt ngay tự bây giờ phải xây dựng tự do dân chủ để cho thấy dân tộc ta có khả năng bước đi những bước trước người Trung Quốc. Khi những chính quyền Việt Nam được dân chúng bầu lên theo các thể thức tự do dân chủ, thì những người cầm đầu chính quyền đó có khả năng mạnh hơn để chống lại những áp lực từ nước láng giềng phía Bắc.
Nhưng niềm hy vọng lớn nhất của dân Việt Nam, và của thế giới, vẫn là tương lai một nước Trung Hoa dân chủ hóa. Chính cái “Ðế quốc Văn hóa” mà Martin Jacques tưởng tượng sẽ là một ảo ảnh. Loài người đang tiếp tục trao đổi các giá trị văn hóa cũng như các sản phẩm kinh tế. Cuối cùng, nền văn minh nhân loại ở bất cứ nơi nào cũng sẽ tôn trọng quyền làm người và quyền công dân trong mỗi quốc gia. Khi hơn một tỷ người Trung Hoa được sống trong tự do dân chủ và người Việt Nam cũng sống trong tự do dân chủ thì mọi người có thể sống chung trong hòa bình, mọi tranh chấp về lãnh thổ, về hải phận sẽ được giải quyết ôn hòa trong luật pháp quốc tế. Sẽ không còn cảnh chính quyền một nước phải quỵ lụy thần phục “thiên triều” nữa.

Copyright 2005 – 2010 © Take2Tango. All Rights Reserved.

Nguyễn Việt Nam
WWRI, Saturday, October 17, 2015 1500 EST

1- Ngư trường bị phong tỏa, tàu cá nằm bờ