Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ở Washington DC

Mời bạn xem:
Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ở Washington DC ngày Chủ Nhật, 23 tháng 11 năm 2014

Hơn 50 phút nói chuyện và trả lời câu hỏi, Điếu Cày (ĐC) nhấn mạnh nhiều về truyền thông, báo chí và thông tin mạng. ĐC nói chính quyền cọng sản bóp nghẹt thông tin, điều mà xưa nay ai cũng biết, và ĐC tranh đấu để đưa thông tin đến mọi người như ĐC đơn cử trường hợp dân oan khiếu kiện cả tháng trời ở văn phòng Quốc hội ở Sàigòn và cả trăm ngàn công nhân đình công mà không một tờ báo nào ở Việt Nam đưa tin, cho nên ĐC lập Câu Lạc Bộ Báo Chí là để kết nối thông tin cho thế giới biết tình trạng đàn áp người dân của Hà Nội. Mục đích của ĐC là Tự Do báo chí và xa hơn chút nữa là Dân Chủ cho Việt Nam.
Không nghe ĐC nói gì về thay đổi chế độ hay bảo vệ đất nước trước sự lấn chiếm ngày càng khốc liệt của Tàu cọng như ĐC từng biểu hiện năm 2008 khiến ĐC vào tù. ĐC không trả lời câu hỏi về HCM, có lẽ vì an ninh của thân nhân còn ở Việt Nam. Không ai hỏi con gái ĐC được đi Canada trước hay sau ngày ĐC ngồi tù?
ĐC nói từ nay là một thành viên của cộng đồng thì “nhập gia tùy tục” biếu tượng của cộng đồng là gì thì ĐC cũng chấp nhận như thế. Do đó một bà lớn tuổi đã choàng cờ vàng lên cổ mà ĐC không phản đối.
Tôi không đấu tố ĐC, nhưng tôi không đồng ý kiểu ĐC nói như cho rằng cuộc chiến là do ý thức hệ CS và tư bản chứ không phải do miền Bắc CS gây ra. Miền Nam có khai mào cuộc tang thương này đâu? Lẽ ra ĐC phải nói rõ rằng bọn tay sai CSVN đã bi Nga Tàu thao túng mà giết hại anh em đồng bào, và ĐC bị kéo vào guồng máy chiến tranh như một con chốt chứ ĐC không phải là người gây ra cuộc chiến. Cho dù bị bắt lính, nhưng bức hình ĐC chụp ở cầu Lai Hạ trông ĐC rất hạnh phúc.
Điếu Cày Nguyễn Văn Hải
Nhân gian có câu “Thức đêm mới biết đêm dài, Sống lâu mới biết con người ra sao”. Vì vậy để một thời gian nữa xem ĐC hội nhập như thế nào với cộng đồng người Việt hải ngoại thì sẽ rõ ĐC vì dân vì nước hay là con cờ Hà Nội đưa ra gây rối cộng đồng chúng ta.
Nguyễn Việt Nam
WWRI, Wednesday, November 26, 2014 0108 EST

1- Điếu Cày nên hành động Nguyễn Ngọc Già
2- Tại sao lại nói Điếu Cầy là Cộng sản Phạm Quang Chiêu
3- Điếu Cầy Khổ Nhục Kế Nguyễn Vĩnh Long Hồ